HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau trám răng thẩm mỹ có tái phát sâu trở lại?【BS tư vấn】

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị sâu răng và nghe nói là có thể trám răng sâu được. Nhưng không hiểu cụ thể là như thế nào, liệu trám răng thẩm mỹ có tái phát sâu trở lại không? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ vì em không muốn phải trám đi trám lại nhiều lần, cũng không muốn phải trải qua cảm giác đau nhức khó chịu do răng sâu gây ra ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phùng Thanh Trúc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Quân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Sau trám răng thẩm mỹ có tái phát sâu trở lại??” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng sâu không tái phát bằng công nghệ hiện đại Laser Tech tại Nha khoa Paris

Trám răng sâucách chữa sâu răng phổ biến trong nha khoa, thực hiện không quá phức tạp và dễ dàng được bệnh nhân có răng sâu chấp nhận áp dụng. Trám răng sâu vẫn có thể đạt được hiệu quả cao tới mức duy trì miếng trám vĩnh viễn mà không phải trám lại. Bởi vậy, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề trám răng thẩm mỹ có tái phát sâu trở lại hay không. Đây là việc mà nếu áp dụng kỹ thuật hàn trám đảm bảo thì đều có thể kiểm soát được.

Sau trám răng thẩm mỹ có tái phát sâu trở lại?

Để trám răng sâu, trước tiên chiếc răng sâu sẽ phải được điều trị nạo bỏ các mô răng sâu triệt để, không bị sót. Sau đó lỗ răng sâu được làm sạch hoàn toàn, vô khuẩn và làm gọn bề mặt để tạo điều kiện cho việc hàn trám được bền và chắc nhất.

Tiếp đó mới là công đoạn trám răng bằng vật liệu thay thế mô răng. Thông thường sẽ sử dụng amalgam hoặc compiste để trám cho răng sâu. Loại vật liệu này ở dạng dẻo khi đưa lên răng có thể lèn sâu vào các góc của lỗ răng sâu để lấp đầy mà không để sót khe rỗng nào bên trong nên có thể tạo hình thân răng hoàn chỉnh như ban đầu.

Dẫu vậy, lo lắng của bạn cũng không phải là không có lý, vì thực tế sau khi vật liệu trám được phủ đầy lên lô sâu thân răng như sau khi hóa cứng và hoàn tất phục hình vẫn xảy ra tình trạng khe hở, bung bật, giắt nhét thức ăn gây sâu răng trở lại.

Bởi thế, vấn đề cốt lõi để tránh khỏi lo lắng trám răng thẩm mỹ có tái phát sâu trở lại hay không cần quan tâm đến kỹ thuật hàn trám.

Tại Paris, khi áp dụng công nghệ Trám răng thẩm mỹ Laser Tech hiện đại, tình trạng khe hở, khoang rỗng trong lỗ sâu sau trám đã được khắc phục hoàn toàn. Đó là kết quả được tạo nên từ việc ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới và quá trình hóa cứng vật liệu. Nhờ có tác động của bước sóng laser er nha khoa mà vật liệu sau khi hóa cứng không bị co lại, thu nhỏ kích cỡ so với dự liệu hàn răng ban đầu của bác sỹ. Do đó, miếng trám khi đã đông cứng đảm bảo vừa khít, không bị hở, không giắt thức nên không bị sâu răng trở lại. Đồng thời, hàng ngàn chân bám cứng chắc được tạo ra giúp miếng trám gắn bền chắc trên răng.

Công nghệ được chính các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là về việc trám răng thẩm mỹ có tái phát sâu trở lại hay không, bạn có thể liên hệ trực tiếp về Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ luôn hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sau trám răng thẩm mỹ có tái phát sâu trở lại?【BS tư vấn】 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status