HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng trám bị tê có sao không?【BS nha khoa tư vấn】

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em mới trám răng hàm xong nhưng cảm giác chiếc răng này bị tê. Em không dám nhai bên hàm đó vì thấy không thoải mái. Không biết tình trạng này có bình thường không. Mong bác sỹ tư vấn giúp răng trám bị tê như thế thì có sao không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Trúc Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Trúc Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Sau khi trám, răng trám bị tê có sao không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sau khi trám, răng trám bị tê có sao không? 3Trám răng sâu đảm bảo không tê buốt bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật đơn giản, chỉ là sự bổ sung phần men răng bị khuyết thiếu, không xâm lấn mô răng thật, không tác động cắt rạch hay tổn thương đến mô mềm, mô răng. Bởi vậy, sau khi trám răng sẽ có cảm giác hoàn toàn bình thường, không bị đau, không bị tê.

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp đặc biệt, tình trạng tê và buốt răng sau khi trám vẫn xảy ra. Răng trám bị tê phổ biến nhất là trong trường hợp trám răng sâu, răng điều trị tủy.

Răng trám bị tê có sao không?

Nếu chỉ là trám răng thông thường như trám răng sứt mẻ, bể vỡ thì khi răng trám bị tê nguyên nhân có thể là do bệnh lý khác phát sinh, hoặc nguyên nhân do khi hàn thao tác không đảm bảo đã làm tổn thương đến răng.

Nếu là trám răng sâu, răng điều trị tủy thì cảm giác răng bị tê sau khi trám có thẻ hiểu được. Vì răng sâu trước khi trám đã được nạo bỏ mô răng sâu, đó cũng là thao tác tác động tới răng sinh lý. Nếu việc nạo mô răng sâu quá đà, ảnh hưởng sâu đến ngà răng thì cảm giác sẽ bị tê nhẹ.

Ngoài ra, nếu kỹ thuật trám không đảm bảo, miếng trám cho lỗ sâu sẽ bị co lại khi đông cứng vật liệu trám. Khi đó, giữa miếng trám và mô răng thật có khoảng rỗng, trong khi ăn nhai, áp suất trong khoang rỗng này thay đổi sẽ kích ứng các ống ngà gây nên cảm giác tê, thậm chí buốt răng. Chưa kể đến việc bị đọng nước trong lỗ răng sâu cũng gây ra cảm giác nhức nhối khó chịu cho răng.

Khắc phục tình trạng răng trám bị tê như thế nào?

Nếu đang bị tê và không ăn nhai được thì tốt nhất bạn nên quay lại địa chỉ đã trám răng, trình bày với nha sỹ để được kiểm tra lại và xác định nguyên nhân cụ thể.

Tại Nha khoa Paris, khi bệnh nhân gặp phải tình huống trám răng xong bị ê mà nguyên nhân là do kỹ thuật trám thì sẽ được khắc phục và chỉnh sửa lại miễn phí.

Tuy nhiên tình huống này rất hiếm xảy ra, vì hiện tại Trung tâm đang ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại để trám răng. Công nghệ này do các chuyên gia phục hình hàng đầu Hoa Kỳ sáng chế và được cho là đã khắc phục được hết nhược điểm của các kỹ thuật trám khác.

Công nghệ cho phép tạo hình miếng trám chuẩn tỷ lệ, đẹp, trùng khớp và tự nhiên. Miếng trám được hóa cứng bằng laser nha khoa thế hệ mới nên hình thành các chân bám vô cùng cứng chắc, kích cỡ không bị thay đổi, không co lại nên vừa khít với khoảng rỗng trên răng, không gây ra khe hở hay đọng nước trong lỗ răng sâu.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau những kiểm định khắt khe. Bởi vậy, nếu trám răng tại Trung tâm, bạn chắc chắn sẽ không gặp phải huống răng trám bị tê.

»»» Xem chi tiết: Quy trình trám răng an toàn, không ê buốt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Nếu muốn được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến “Sau khi trám, răng trám bị tê có sao không?” và cách khắc phục tức thì, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin liên hệ dưới đây, bác sỹ sẽ sẵn lòng hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng trám bị tê có sao không?【BS nha khoa tư vấn】 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status