HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau khi trám có thể ăn nhai ngay không? Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris. Em có hai chiếc răng hàm dưới bị sâu nặng nên định đi trám nhưng nghe nói trám xong phải giữ gìn và không ăn uống ngay được. Liệu sau khi trám có thể ăn nhai ngay không ạ hay là cần chờ đợi lâu ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. (Minh Châu – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Châu !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay được không?” của bạn, Nha khoa  Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng hàm dưới bị sâu bạn Minh Châu có thể khắc phục bằng cách hàn răng. Đây là phương pháp khá phổ biến trong nha khoa điều trị răng sâu, răng bị vỡ, mẻ. Hiện nay, có hai kỹ thuật phổ biến trong hàn trám răng: trám trực tiếp bằng vật liệu composite, amangam hoặc trám gián tiếp Inlay/Onlay.

+ Cách hàn trám răng trực tiếp với composite hay amangam thao tác khá đơn giản khi nha sỹ nạo sạch vết sâu và tiến hành trám bít trực tiếp vật liệu lên phần răng sâu bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser hoặc halogen gọi là phản ứng quang trùng hợp, giúp cho chỗ trám đông cứng và có độ bám chắc vào bề mặt răng. Sau khi chiếu đèn laser khoảng 20-40 giây thì chỗ trám có độ cứng rất cao, gần như răng thật nên đảm bảo ăn nhai tốt.

+ Với kỹ thuật trám Inlay/Onlay thì thao tác trám có phần phức tạp hơn khi cần nạo sạch vết sâu, tạo xoang trám, nha sỹ sẽ lấy dấu răng và gửi thông số về labo để chế tạo miếng trám bằng sứ, sau đó mới gắn miếng trám trở lại trên chỗ răng bị sâu.

Sau khi trám răng có thể ăn nhai ngay được không?

Hàn trám có thể đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường

images Sau khi trám có thể ăn nhai ngay không?

Về cơ bản, sau khi trám răng sâu xong theo kỹ thuật trám trực tiếp, tốt nhất bạn không nên ăn nhai trong vòng 2h đồng hồ để cho vết trám có độ đông cứng tốt nhất. Nếu thực hiện trám Inlay/Onlay tức thì bạn có thể ăn nhai được ngay mà không cần chờ đợi lâu để chỗ trám đông cứng.

Tuy nhiên, sau khi trám việc ăn nhai cũng cần hết sức lưu ý. Hạn chế các thức ăn quá cứng hoặc dai, các thức ăn chứa nhiều màu có thể làm bong bật chỗ trám, đặc biệt là trám với vật liệu composite. Khi chải răng cũng cần có sự lựa chọn bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng vừa để giảm những tác động lên chỗ trám và tránh làm tổn hại, bào mòn phần men răng rất mỏng bên ngoài.

Hàn trám theo cách trực tiếp thường có độ bền không cao và có thể bị bong bật khi ăn nhai mạnh do sự giãn nở của vật liệu trám. Muốn gia tăng được độ bền của vết trám thì yếu tố công nghệ sẽ có ý nghĩa quyết định.

Một công nghệ trám tốt cùng với tay nghề bác sỹ giỏi sẽ giúp cho hàn trám đạt được độ bền chắc cao nhất. Nha khoa Paris xin giới thiệu công nghệ Laser Tech được đánh giá tốt nhất hiện nay, mang lại hiệu quả hàn răng bền tối đa, khắc phục mọi nhược điểm của công nghệ cũ.

+ Laser Tech hạn chế tối đa tình trạng bong tróc vết trám do tăng cường tính tương thích giữa bề mặt trám và vật liệu trám với các chân bám cố định. Công nghệ có thể khắc phục tối đa tình trạng khe hở rỗng giữa miếng trám với mô răng thật nên đảm bảo không bị giắt nhét thức ăn, không thấm nước gây cong vênh miếng trám

+ Công nghệ mới hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc của răng, do đó không làm tổn hại đến men răng, giúp cho quá trình trám không có cảm giác ê nhức. Tham khảo thêm một số ca điều trị thực tế TẠI ĐÂY

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa  Paris theo số hotline dưới đây hoặc điền vào form tư vấn để biết thêm thông tin chi tiết về sau khi trám có thể ăn nhai ngay không cũng như các thông tin liên quan đến hàn răng. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sau khi trám có thể ăn nhai ngay không? Chuyên gia tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status