HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau khi trám răng bị ê nhức – Cách khắc phục hiệu quả

Có không ít các trường hợp răng bị ê buốt, đau nhức khi trám xong. Có khi cơn đau nhức chỉ thoáng qua nhưng cũng có thể buốt lên tận óc, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và làm việc. Vậy sau khi trám răng bị ê nhức nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Dưới đây là một số cách làm hết ê buốt răng mà bác sỹ nha khoa Paris cung cấp, hy vọng có thể hữu ích cho bạn trong việc điều trị, khắc phục tình trạng ê nhức hiệu quả.

1. Nguyên nhân của tình trạng sau khi trám răng bị ê nhức

Do kích ứng của vật liệu trám 

Một số trường hợp răng có những kích ứng, phản ứng nhất định đối với vật liệu trám, gây nên tình trạng ê nhức, đau buốt. Tuy đây không phải là một nguyên nhân phổ biến khiến sau khi trám răng bị ê nhức nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì tại chỗ trám ê nhức sẽ kéo dài dai dẳng. Trong trường hợp này, nha sỹ sẽ tháo miếng trám cũ và thay bằng một miếng trám mới hoặc vật liệu trám mới để tránh kích ứng lên răng.

Sau khi trám răng bị ê nhức - Cách khắc phục hiệu quả - Ảnh 1

Răng sau khi trám bị ê nhức chủ yếu do trám không đúng kỹ thuật

 Trám không đúng quy trình kỹ thuật 

Quy trình trám răng không đúng kỹ thuật là lý do phổ biến cho tình trạng sau khi trám răng bị ê nhức, đặc biệt là đối với các trường hợp răng sâu hay tủy bị viêm mà không được điều trị. Thông thường, trong trường hợp răng bị sâu, các nha sỹ sẽ cần nạo sạch vết sâu để tránh cho mầm bệnh sâu răng phát triển trở lại, gây kích ứng và ê nhức lên răng. Tuy nhiên, do thao tác kỹ thuật không đảm bảo mà vết sâu còn sót, khi trám bít vật liệu trám lên sẽ gây ra cảm giác ê nhức.

Có nhiều trường hợp tủy răng bị viêm do chấn thương hoặc sâu răng kéo dài không được điều trị triệt để, khi nha sỹ thăm khám không kỹ, bỏ qua quy trình lấy tủy hoặc khi tủy bị viêm mà không được làm sạch triệt để dẫn tới hoại tử. Vật liệu trám kích ứng lên tủy có thể khiến cho cơn đau trở nên trầm trọng, buốt nhói lên tận óc.

Sau khi trám răng bị ê nhức - Cách khắc phục hiệu quả - Ảnh 2

Răng bị viêm tủy mà không được làm sạch có thể khiến đau nhức kéo dài

3. Khắc phục tình trạng sau khi trám răng bị ê nhức như thế nào?

Thao tác trám răng tuy đơn giản nhưng nếu không xác định được tính trạng bệnh lý cụ thể và kỹ thuật hàn trám không tốt có thể khiến cho chỗ trám bị kích ứng khá nhiều. Nếu sau khi trám răng bị ê nhức thì nha sỹ sẽ cần phải tháo miếng trám ra, nếu là có nguyên nhân bệnh lý thì được điều trị trước khi hàn trám lại với vật liệu mới.

Nha khoa Paris với công nghệ hàn trám Laser Tech tiên tiến nhất Hoa Kỳ sẽ đảm bảo cho vết trám có độ bền chắc cao nhất. Dưới tác dụng của năng lượng laser, chất liệu trám được kích thích tạo chân bám cố định, không co kéo hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng lạnh, sẽ bền chắc hơn nhiều so với sử dụng công nghệ bình thường.

Sau khi trám răng bị ê nhức - Cách khắc phục hiệu quả - Ảnh 3

Nên lựa chọn một công nghệ trám tốt cùng địa chỉ uy tín

Các nha sỹ giàu kinh nghiệm cũng sẽ có sự thăm khám cụ thể nhất tình trạng răng miệng của bạn trước khi thực hiện trám bít theo một quy trình chuẩn Hoa Kỳ, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi thông tin chi tiết về quy trình cũng như giá trám răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây để nhận được sự hỗ trợ của các bác sỹ giàu kinh nghiệm.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sau khi trám răng bị ê nhức – Cách khắc phục hiệu quả trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status