HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa có trám được không, làm sao cho đều và khít

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Từ bé khi sinh ra hai chiếc răng cửa của em đã bị thưa một chút. Tuy rằng khoảng cách giữa hai răng là không quá lớn nhưng em cảm thấy rất mất tự tin khi nói chuyện với mọi người và không dám cười to. Em cũng hơi băn khoăn là không biết răng thưa có hàn trám được như răng bị sâu hay không. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em là răng thưa có trám được không ạ? Và có phương pháp nào tiên tiến hiện nay để làm răng khít và đều đặn hơn? Em cảm ơn rất nhiều! (Thu Huyền, Thanh Trì – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi: “Răng thưa có trám được không?” của bạn, Nha Khoa Paris xin giải đáp như sau:

Hiện nay, để điều trị thẩm mỹ cho hàm răng thưa có thể áp dụng bằng một trong ba phương pháp: Trám răng thẩm mỹ, bọc mão răng sứ, chỉnh nha niềng răng. Đối với răng thưa tùy trường hợp bác sĩ sẽ có cách điều trị thích hợp. Giữa các răng có khoảng trống lớn, trám răng cửa bị thưa cần yếu tố thẩm mỹ hơn trám răng bên trong hàm, nếu răng thưa quá lớn tốt nhất bạn nên đi bọc sứ hoặc dán mặt răng sứ để đảm bảo chắc chắn hơn.

Răng thưa có trám để trở nên đều, khít được không?

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp điều trị nhanh nhất và có chi phí thấp nhất

Trám răng thẩm mỹ cũng là một giải pháp điều trị răng thưa, bằng phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite để trám các răng thưa lại, vật liệu này có màu sắc tự nhiên gần giống như răng thật nên sau khi được trám sẽ giúp các răng kín lại và khó phát hiện ra khi giao tiếp. Trám răng thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ hơn 2mm. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng. Phương pháp trám thẩm mỹ là phương pháp điều trị nhanh nhất và có chi phí thấp nhất. Trám răng chỉ thực hiện trong một lần điều trị và có khả năng tái tạo 99% vẻ thẩm mỹ cho những răng bị thưa.

Công nghệ trám răng thẩm mỹ LE.MAX có gì khác biệt

Công nghệ trám răng thẩm mỹ LE.MAX mà Nha khoa Paris áp dụng được đánh giá là công nghệ hàn trám tốt nhất Hoa Kỳ hiện nay, được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao. Đây là phương pháp sử dụng tia laser kết hợp với vật liệu trám có tính tương tích cao làm tăng độ kết dính, bền chắc của miếng dán gấp chục lần mà mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Kỹ thuật trám răng giúp phục hình răng đều đẹp nhanh gọn mà không cần thực hiện các kỹ thuật nắn chỉnh phức tạp khác, hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như bọc răng sứ, không làm thay đổi cấu trúc răng hay tác động đến xương hàm.

So với những công nghệ trám thông thường thì LE.MAX giữ cho miếng dán được bền lâu, không bị bong ra và có chức năng chịu lực tốt. Vật liệu trám răng đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn toàn tự nhiên, không lộ, không bong bật hay ảnh hưởng đến men răng, giúp bạn duy trì ăn nhai một cách bình thường.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về răng thưa có trám được không cũng như các vấn đề răng miệng khác, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ Nha khoa Paris thông qua số điện thoại hotline 0943 776699 – Tel: 0462 929977 hoặc địa chỉ nha khoa số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng thưa có trám được không, làm sao cho đều và khít trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status