HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp:”Răng thưa có hàn trám được không thưa bác sĩ?”

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em tình trạng răng thưa có hàn trám được không thưa bác sĩ? Răng của em không được đều và bị thưa, nên khiến việc ăn nhai cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều khi đi ăn bên ngoài em rất mất tự tin nên rất muốn được bác sĩ tư vấn biện pháp khắc phục răng bị thưa tốt nhất. Cảm ơn bác sĩ! (Duy Hoàng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Duy Hoàng,

Như bạn cũng đã biết, răng thưa là một trong những tình trạng răng mọc lệch lạc thường gặp ở nhiều người, và tình trạng răng thưa  không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Vì vậy cách khắc phục răng thưa như thế nào, răng thưa có hàn trám được không là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người.

Nội dung câu hỏi của bạn không nêu rõ cụ thể tình trạng răng thưa như thế nào, hở kẽ nhiều trên 1, 2 răng hay trên cả hàm răng, vì thế, để trả lời thắc mắc “răng thưa có hàn trám được không” của bạn, chúng tôi xin giải thích cụ thể như sau:

Răng thưa có hàn trám được không?

Răng thưa hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp hàn trám răng. Trám răng thưa là quá trình sử dụng vật liệu composite trám bít vào kẽ răng thưa nhằm tạo thẩm mỹ cho cả khuôn hàm. Composite sở dĩ được lựa chọn trám răng thưa là bởi màu sắc đẹp tự nhiên, đảm bảo sau khi trám lên sẽ không bị lộ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện trám răng.

rang-thua-co-han-tram-duoc-khong-1

Răng thưa có hàn trám được không sẽ còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng thưa của khách hàng

Với những răng thưa nhưng khoảng cách giữa các răng không quá lớn thì vật liệu trám có thể bù đắp và liên kết bền vững với các mô răng thật, giúp cho phục hình vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ vừa bền chắc. Vật liệu trám răng sẽ được đưa lên vị trí cần phục hình, được bác sĩ tạo hình thẩm mỹ nhất và đông cứng vật liệu trên răng. Sau khi trám, khoảng cách giữa các răng hoàn toàn biến mất, răng phục hình có màu tương đồng nhau, vật liệu trám có khả năng chịu lực nhai tốt…Nên người đối diện sẽ không thể nhận ra sự khác biệt giữa vật liệu và màu răng thật.

Còn nếu trường hợp khoảng cách giữa các răng quá xa nhau thì vật liệu trám rất dễ bị bong sút khi bạn ăn nhai. Trong trường hợp răng thưa có khoảng cách lớn, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện mặt dán hay bọc răng sứ cho bạn. Những kỹ thuật này yêu cầu cần mài bớt mô răng thật để đắp răng sứ phục hình lên trên.

Răng thưa có hàn trám được không? Câu trả lời chỉ chính xác nhất sau khi bác sĩ đã thăm khám cụ thể mức độ răng thưa của bạn như thế nào. Vì vậy, bạn nên sớm sắp xếp thời gian đến gặp nha sĩ để có lời khuyên cụ thể và chi tiết nhất.

Lưu ý sau khi hàn trám răng thưa?

Để đảm bảo chất trám được bền lâu, cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sau khi hàn trám bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

– Tránh ăn uống sau khi hàn trám răng xong tối thiểu là 2 giờ: Khi chiếu đèn laser, vật liệu đã được đông cứng trên răng nhưng sau đó cũng cần có thời gian để đông đặc và khô cứng hoàn toàn. Vì vậy, tốt nhất là bạn cần tránh ăn nhai trong khoảng thời gian này để tạo cơ hội cho chất trám liên kết bền vững nhất với các mô răng.

– Sau khi trám răng thẩm mỹ, tránh ăn những đồ cứng vì có mới trám xong, chất trám nếu chịu lực quá mạnh sẽ làm bong bật chất trám.

Răng thưa chỉ có thể hàn trám được khi khoảng cách nhỏ

Răng thưa có thể hàn trám được nhưng chỉ với những trường hợp khoảng cách thưa ít

– Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá mức sẽ gây nhạy cảm chất trám.

– Dùng nước muối ấm để súc miệng, đặc biệt sau mỗi bữa ăn giúp răng miệng sạch sẽ.

– Đặc biệt lưu ý sau khi hàn trám răng là chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng của chính bản thân bạn. Bạn cần chải răng với bàn chải lông mềm với lực vừa phải để tránh gây mòn hay lệch chất trám khi thao tác chải răng quá mạnh.

Điều quan trọng nhất là bạn nên thực hiện tại một trung tâm nha khoa uy tín bằng một kỹ thuật tốt hay công nghệ hiện đại thì chất lượng của răng phục hình luôn được đảm bảo. Hiện nay, tại Nha khoa Paris, công nghệ hàn trám răng Laser Tech đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất bởi công nghệ hàn trám theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ này sẽ khắc phục được tất cả các nhược điểm của biện pháp trám thông thường. Laser Tech giúp chất trám sát khít với ngà răng tự nhiên, giúp chất trám tồn tại vĩnh viễn trên hàm răng.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề răng thưa có hàn trám được không, hoặc cần thêm thông tin về công nghệ hàn trám Laser Tech, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa Paris qua số hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Giải đáp:”Răng thưa có hàn trám được không thưa bác sĩ?” trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status