HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sữa bị sâu có nên trám để khắc phục hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bé nhà em năm nay 4 tuổi và cũng đã mọc đầy đủ răng sữa nhưng gần đây em phát hiện bé bị sâu hai chiếc răng hàm và bị vỡ mất một phần. Em cũng khá lo lắng không biết là răng sữa bị sâu có nên trám hay là nhổ ạ và liệu có ảnh hưởng gì đến răng mọc vĩnh viễn sau này không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Minh Trang – Hoài Đức, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sữa bị sâu có nên trám lại hay nhổ bỏ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa bị sâu có nên trám lại hay nhổ bỏ 2Răng sữa bị sâu có nên trám không?

Răng sữa bị sâu có nên trám lại hay nhổ bỏ?

Răng sữa bị sâu có nên trám hay là nhổ bỏ còn tùy thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng cụ thể của bé mà bác sỹ sẽ có chỉ định chính xác nên điều trị như thế nào. Tuy nhiên, bác sỹ Paris cũng nêu một số trường hợp cho bạn tham khảo như sau:

Trong trường hợp nếu răng sữa bị sâu nhưng chưa tới tủy thì bác sĩ sẽ trám lại cho bé và không nên nhổ đi vì răng sữa cũng như răng vĩnh viễn nếu mất đi thì việc ăn uống sẽ không còn cảm thấy ngon, về lâu dài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa không tốt cho sức khỏe của bé.

Còn đối với trường hợp sâu răng đến tủy thì bác sĩ tiến hành chữa tủy nhằm bảo tồn răng cho bé, việc chữa tủy sẽ phải tốn nhiều thời gian, phải đi lại nhiều lần.

Trong nha khoa thì bảo tồn răng là một nguyên tắc cơ bản nhất ngay cả đối với răng sữa bởi răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Nếu răng sữa bị mất sớm sẽ ảnh hưởng không tốt cho quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này, những răng sữa bên cạnh được thay và răng bị nhỗ mọc chậm hơn rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu chỗ và mọc lệch lạc. Hiện tượng răng cấm mọc lệch là một ví dụ điển hình cho việc răng sữa rụng sớm hoặc bị nhổ sớm. Đồng thời răng sữa bị mất sớm cũng phần nào làm ảnh hưởng đến sự phát âm của bé, vì vậy bạn nên đưa bé đến trực tiếp để bác sĩ khám và tư vấn kỹ hơn.

Ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu vẫn nên hàn trám sớm để giữ răng đầy đủ trên hàm dù rằng răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn bên dưới khi mọc lên sẽ làm tiêu gốc răng sữa bên trên làm răng sữa lung lay và rụng đi. Hiện tượng tiêu chân răng ở răng sữa là hiện tượng sinh lý bình thường và không đáng lo ngại.

Bạn Minh Trang có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để các bác sỹ thăm khám và tư vấn miễn phí trường hợp cụ thể của bé. Nếu cần trám răng, công nghệ mới nhất Hoa Kỳ là Laser Tech sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất khi có thể bảo tồn răng thật và đảm bảo ăn nhai tốt cho bé.

Quá trình hàn trám răng tại Paris diễn ra nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây nên cảm giác ê buốt hay đau nhức cho bé. Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Sau khi răng được hàn trám vẫn đảm bảo cho bé sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

»»» Xem chi tiếtCông nghệ trám răng hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Đã có rất nhiều trẻ được hàn trám răng sữa đảm bảo và đăng ký chăm sóc răng miệng định kỳ cho cả răng sữa và răng vĩnh viễn tại Trung tâm. Do đó, bạn có thể yên tâm, ngày càng có nhiều phụ huynh quan tâm và coi trọng sự phát triển hệ răng cho trẻ giúp bé có được hàm răng đều đẹo khi trưởng thành.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề răng sữa bị sâu có nên trám, đừng ngần ngại gọi cho trung tâm Nha khoa Paris theo số hotline đi kèm dưới đây, các bác sỹ sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng sữa bị sâu có nên trám để khắc phục hay không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status