HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa bị mẻ có trám được không bằng composite?

Hàn trám từ lâu đã được coi là một trong những giải pháp hiệu quả giúp phục hình thẩm mỹ cho răng, đặc biệt là đối với răng cửa – mặt tiền khi giao tiếp. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này và liệu răng cửa mẻ có trám được không hay cần áp dụng một phương pháp khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết.

Răng cửa bị mẻ có trám được không?

Răng cửa bị mẻ hoàn toàn có thể hàn trám được bằng cách trám trực tiếp chất liệu composite. Đây là vật liệu được sử dụng chủ yếu để trám răng cửa trong các trường hợp răng bị sâu, răng mẻ hoặc răng bị mòn men, xỉn màu. Thao tác trám cũng khá đơn giản và chỉ cần thực hiện trong vòng 15-20 phút để thẩm mỹ hoàn chỉnh cho răng bị mẻ. Sau khi răng được vệ sinh sạch sẽ thì chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp trong vòng từ 20-40 giây. Răng sau khi trám có độ bền chắc và có tính thẩm mỹ cao.

Răng cửa bị mẻ có trám được bằng composite không? 1

Răng cửa bị mẻ có trám được không còn tùy thuộc vào mức độ mẻ của răng

Sở dĩ composite được lựa chọn là vật liệu trám răng cửa bị mẻ là bởi màu sắc khá tương đồng với răng thật nên sau khi trám không có sự phân biệt chênh lệch quá nhiều về màu răng. Ngoài ra, composite còn có tính dẻo, dễ thao tác nên nha sỹ hoàn toàn có thể chỉnh sửa cho đến khi đạt được tính thẩm mỹ ưng ý nhất. Tuy nhiên, vật liệu này cũng có một nhược điểm cơ bản là có độ co rút khi chịu tác động của nhiệt độ hoặc lực nhai mạnh. Chính vì lý do đó, mà hàn trám trực tiếp với composite có độ bền không cao, dễ bị xỉn màu và thường 2-3 năm cần phải hàn trám lại.

Do đó, hàn răng chỉ phát huy được hiệu quả cao đối với vết mẻ nhỏ, còn đối với những trường hợp răng vỡ mẻ mức độ lớn thì tốt nhất nên sử dụng phương pháp bọc sứ để duy trì thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn.

Hàn trám giúp phục hình cho răng đảm bảo thẩm mỹ cao

Tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được khám và điều trị theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trám răng LE.Max mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện là công nghệ tiên tiến nhất Hoa Kỳ, có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc hay xương hàm.

Công nghệ mới giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Vết trám sau khi đông cứng với đèn laser có độ cứng gần bằng ngà răng thật, đảm bảo bền chắc khi ăn nhai.

Răng cửa bị mẻ có trám được bằng composite không? 3

Trám răng Le.Max mang đến giải pháp hàn răng chất lượng cao nhất

Mọi thông tin liên quan đến răng cửa bị mẻ có trám được không hoặc công nghệ trám răng Le.Max, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 1900 6900. Các nha sỹ luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng cửa bị mẻ có trám được không bằng composite? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status