HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị sâu có nên trám hay không?【BS nha khoa tư vấn 】

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Hai chiếc răng cửa và răng hàm của em đang bị sâu, chỗ sâu đã có xuất hiện lỗ nhỏ mà đen, thi thoảng cơn đau lại xuất hiện, đôi khi đau dữ dội khiến em không thể ăn uống cũng như ngủ được. Em nghe nói sâu răng thì có thể hàn được. Vậy liệu với trường hợp của em răng bị sâu có nên trám hay không ạ hay là nên dùng phương pháp khác ạ? Bác sỹ tư vấn cho em ạ! (Hồng Hạnh – Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị sâu có nên trám hay không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng là bệnh phổ biến trong cộng đồng, chiếm khoảng 60 – 70 % các bệnh lý thường gặp về răng miệng. Thực chất bệnh sinh sâu răng là sự thương tổn thành hố sâu của tổ chức cứng của răng do sự  huỷ khoáng gây nên. Răng bị sâu có nên trám hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Răng bị sâu có nên trám hay không?

Thông thường, nếu răng chớm sâu, các nha sỹ sẽ tiến hành tái khoáng tức là biện pháp dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florinê đổ vào nơi răng bị sâu nhằm ức chế các yếu tố gây sâu răng. Tuy nhiên, nếu tình trạng sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn với lỗ sâu xuất hiện trên bề mặt nhai và gây đau nhức thì tái khoáng sẽ không mang lại hiệu quả, khi đó hàn trám răng sẽ là một trong những giải pháp tối ưu nhất. Hàn răng thực chất là cách dùng vật liệu nha khoa trám bít vào chỗ răng sâu nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như các yếu tố có hại khác tấn công vào phần răng sâu.

Răng bị sâu có nên hàn trám hay không? 1

Răng bị sâu có nên trám hay không – Răng hàm sâu thường được chỉ định hàn trám

Hàn trám thường sử dụng vật liệu composite cho răng cửa do nó có tính thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên như răng thật, còn với trường hợp răng hàm sâu thì amalgam hoặc xi măng silicat sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn bởi vật liệu này có độ bền tương đối cao, có thể chịu được lực nhai mạnh ở phần răng hàm.

Trong trường hợp răng bị sâu ở mức độ nặng, bị vỡ mẻ nhiều thì hàm trám thường bị bong bật khá nhanh và bọc răng sứ sẽ được chỉ định để đảm bảo độ bền cao nhất. Khi có sự thăm khám cụ thể, các bác sỹ sẽ xác định một phương pháp cụ thể cho tính trạng răng miệng của bạn.

Hàn trám răng chỉ mang lại hiệu quả cao nếu được thực hiện với công nghệ tốt và bác sỹ có tay nghề cao. Le.Max – công nghệ trám răng tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay hiện đang được Nha khoa Paris áp dụng với sự chuyển giao trực tiếp của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ. Công nghệ Le.Max sẽ giúp khắc phục tất cả các nhược điểm của các công nghệ trám răng cũ và giúp hạn chế tối đa tình trạng khoang rỗng, long chân bám vốn là nguyên nhân chính gây nên tình trạng bong bật vết trám trong thời gian ngắn. Công nghệ mới tạo nên tính tương thích cũng như độ kết dính tối đa giữa bề mặt trám và chất liệu trám, do đó vết trám sau khi đông cứng bởi đèn laser có độ bền khá cao, không dễ bị bong ra khi chịu tác dụng của lực nhai cũng như kích thích bởi nhiệt độ. Răng hàm và răng cửa của bạn sau khi trám đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cũng như độ bền chắc, ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Như vậy thắc mắc răng bị sâu có nên trám hay không của bạn đã được giải đáp. Mọi thông tin chi tiết về công nghệ hàn răng Le.Max, bạn vui lòng liên hệ Nha khoa Paris thông qua số hotline 0943 776699 hoặc điền vào form câu hỏi dưới đây. Chúng tôi sẽ có sự hồi âm sớm và chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng bị sâu có nên trám hay không?【BS nha khoa tư vấn 】 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status