HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị mòn mặt nhai có trám được không thưa bác sỹ?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi răng bị mòn mặt nhai có trám được không ạ? Từ trước đến nay em chỉ nghe nói trám răng thưa, răng sâu thôi. Em có mấy chiếc răng hàm không hiểu sao mòn vẹt hết mặt nhai, bây giờ mỗi lần ăn nhai buốt kinh khủng. Mong bác sỹ tư vấn cách điều trị tốt nhất. (Hưng, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hưng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng bị mòn mặt nhai có trám được không thưa bác sỹ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mòn mặt nhai xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

– Do thực hiện chức năng ăn nhai trong thời gian dài dẫn đến tình trạng mòn mặt nhai, đặc biệt là thói quen ăn nhai ở một hàm.

– Do các bệnh lý răng miệng mà cụ thể là sâu răng

– Do thực phẩm dinh dưỡng bổ sung hàng ngày chứa nhiều axit như chanh cam, các loại thức uống có ga.

– Cách vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, chải răng quá mạnh với bàn chải cứng sẽ làm cho lớp men răng bên ngoài bị mòn vẹt nhanh chóng.

– Thói quen nghiến răng ở nhiều người trong một khoảng thời gian dài.

Răng bị mòn mặt nhai có trám được không thưa bác sỹ?

Răng bị mòn mặt nhai có trám được không?

Răng bị mòn mặt nhai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Bệnh mòn mặt nhai lâu dài có thể gây một số biến chứng nguy hiểm như làm tổn thương men răng, gây ảnh hưởng tới tủy răng gây chết tủy và làm xuất hiện một số bệnh lý răng miệng với các biến chứng như hôi miệng, xuất hiện những cơn đau ê buốt. Cảm giác ê buốt của mòn mặt nhai rất khó chịu, đặc biệt là khi có kích thích nóng lạnh từ bên ngoài hay ăn các thức ăn chứa nhiều axit.

Răng bị mòn mặt nhai có trám được không?

Răng bị mòn mặt nhai hoàn toàn có thể hàn trám được bình thường như răng sâu hoặc răng thưa. Tuy nhiên thao tác trám cần được thực hiện đúng kỹ thuật để tạo hình chính xác cũng như trám bít hoàn toàn phần hố rãnh bị mòn.

Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể tình trạng răng mòn mặt nhai của bạn, xem mức độ mòn vẹt ra sao để xác định lượng composite hàn trám. Đây là vật liệu nha khoa được sử dụng cơ bản trong trám răng mòn men, có màu sắc như răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao.

Vật liệu trám ban đầu có tính dẻo nên nha sỹ rất dễ thao tác chỉnh sửa sao cho đẹp mắt nhất, tuy nhiên dưới tác dụng của ánh sáng laser thông qua phản ứng quang trùng hợp thì chất trám đông cứng có độ bền chắc rất cao, tương đương với răng thật.

Răng sau khi trám có màu sắc tự nhiên, không phân biệt với răng thật, ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không cộm cấn khó chịu do thao tác đánh bóng được thực hiện ngay sau khi vết trám được đông cứng.

Cách khắc phục tình trạng mòn răng mặt nhai

Công nghệ trám răng Laser Tech khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Đặc biệt, nếu thực hiện với công nghệ trám Laser Tech, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc của vết trám do:

+ Công nghệ mới tăng cường hàng ngàn chân bám li ti, giúp cố định vật liệu trám trên bề mặt răng mà không bị bong bật trong suốt một thời gian dài.

+ Miếng trám có độ bền chắc ổn định mà không bị giãn nở do nhiệt nên có thể khắc phục được tình trạng bong tróc sau một thời gian ăn nhai.

Công nghệ đã có mặt tại nha khoa Paris và thực hiện hàn trám cho hàng ngàn ca răng sâu, răng thưa hay răng mòn men nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi băn khoăn liên quan đến răng bị mòn mặt nhai có trám được không, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900. Các chuyên gia răng miệng sẽ tư vấn cụ thể cho bạn các vấn đề liên quan. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị mòn mặt nhai có trám được không thưa bác sỹ? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status