HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị mẻ phải làm sao? Cách chữa răng mẻ hiệu quả tốt nhất

Răng bị sứt mẻ do những nguyên nhân khác nhau luôn gây ra những cản trở nhất định cho bệnh nhân như gây đau nhức hay làm giảm khả năng ăn nhai. Vậy răng bị mẻ phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin tư vấn từ chuyên gia.

1. Răng bị mẻ phải làm sao khắc phục nhanh nhất

Răng bị mẻ phải làm sao khắc phục nhanh như cũ ? trước khi trả lời câu hỏi này thì việc xác định nguyên nhân răng mẻ, mức độ răng mẻ sẽ giúp bạn tìm được phương pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân răng bị mẻ:

+ Cơ thể bạn thiếu canxi, flour và các khoáng chất thiết yếu giúp duy trì bảo vệ răng hoặc có thể bạn đang gặp một số bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Răng mẻ do tai nạn, chấn thương, kích thích của thức ăn cứng, nóng hoặc quá lạnh, hay là kết quả của bệnh nghiến răng kéo dài.

Răng bị mẻ phải làm sao, theo các chuyên gia nha khoa khi răng bị vỡ mẻ bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để có biện pháp phục hình sớm càng tốt.

Răng mẻ phải làm sao? Nguyên nhân & cách xử lý hiệu quả nhanh gọn 1

Răng bị mẻ phải làm sao khắc phục nhanh như cũ

Với những trường hợp răng bị mẻ ít, vết mẻ nhỏ do chấn thương hoặc do ăn nhai thì hoàn toàn có thể phục hồi răng bị mẻ được bằng phương pháp trám răng với chất liệu composite.

Ưu điểm:

  • Màu sắc tương đương như răng thật
  • Không gây độc hại cho cơ thể.
  • Sau khi trám răng bạn sẽ hồi phục gần như 100%.

Nhược điểm:

  • Chất liệu composite có thể dễ bị bong vỡ hơn so với răng thật khi có va chạm lớn.

Khi răng bị mẻ miếng lớn và không thể phục hồi được với biện pháp trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu composite thông thường thì bạn có thể thực hiện trám bằng sứ Inlay và Onlay phục hồi tốt nhất cho răng mất chất từ nhẹ đến trung bình.

Ưu điểm:

  • Độ bền tương đối cao
  • Màu sắc răng tự nhiên
  • Chi phí rẻ
  • Tiết kiệm thời gian, thời gian tái khám ít.

Hàn trám Inlay và Onlay đều là những cách khắc phục răng bị mẻ tiên tiến hiện nay tuy nhiên chỉ áp dụng được với những trường hợp răng vỡ mẻ ít, mức độ hư tổn nhẹ.

Răng mẻ phải làm sao? Nguyên nhân & cách xử lý hiệu quả nhanh gọn 2

Trám răng thẩm mỹ lựa chọn tối ưu khi răng bị sứt mẻ

2. Răng bị mẻ phải làm sao và công nghệ hàn trám răng tốt nhất giúp điều trị răng bị mẻ

Răng bị mẻ phải làm sao? Thực tế, nếu chỉ trám bằng kỹ thuật thông thường không chỉ khiến độ bám chắc của miếng trám sẽ không cao cho nên dễ bị bung vỡ khi nhai cắn mà độ thẩm mỹ cũng như các tiêu chí kỹ thuật không chắc sẽ được đảm bảo.

Với công nghệ hiện đại, những băn khoăn răng bị mẻ phải làm sao sẽ được giải quyết triệt để và nhanh chóng với cách trám răng bị mẻ.

Răng mẻ phải làm sao? Nguyên nhân & cách xử lý hiệu quả nhanh gọn 3

Laser Tech công nghệ trám răng tốt nhất phục hình tối ưu răng sứt mẻ

⇒  Điểm khác với phương pháp thông thường, Laser Tech ứng dụng laser nha khoa để hóa cứng vật liệu trám.

+  Kỹ thuật trám bằng Laser là kỹ thuật điều trị răng bị mẻ rất hữu hiệu hiện nay, giúp tạo ra hàng ngàn chân bám li ti nhưng vô cùng rắn chắc cho vật liệu trám với bề mặt của rằng thật.

+  Miếng trám vững chắc, không bị bật bung

+  Hóa cứng vật liệu trám bằng laser không gây ra hiện tượng co vật liệu cho nên khoang hở giữa mô răng và mô trám, hiện tượng ê buốt do áp suất khoang trống gây nên được khắc phục triệt để.

+  Quy trình trám nhanh chóng, các thao tác được tối ưu.

3. Răng bị mẻ phải làm sao và lưu ý sau khi hàn trám răng để đạt kết quả tốt nhất

Để có sự tư vấn chính xác răng bị mẻ phải làm sao, bạn nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có một phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Răng mẻ phải làm sao? Nguyên nhân & cách xử lý hiệu quả nhanh gọn 4

Lưu ý để trám răng có kết quả tốt nhất

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý một số vấn đềsau khi hàn trám để mang lại hiệu quả tốt nhất giúp khắc phục răng bị mẻ phải làm sao.

► Bạn không ăn trong vòng 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc và khô cứng lại (trừ trường hợp miếng trám với đèn quang trùm thì bạn có thể ăn ngay khi bác sĩ cho phép).

► Nếu có gì bất thường như có phản ứng đau, nhức, sưng, chất trám cộm hay bong, bạn phải thông báo ngay cho nha sĩ để có hướng điều trị kịp thời.

► Đánh răng 2 lần một ngày với kem có chứa flour, sử dụng chỉ nha khoa, súc miệng bằng nước sạch hoặc uống nhiều lần nước trong ngày,

► Hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường.

► Tránh ăn các đồ ăn quá cứng có thể làm hoặc dai tổn thương đến răng và vết trám.

► Khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất, phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý phát sinh.

Để biết thêm thông tin cũng như được tư vấn miễn phí về các vấn đề răng bị mẻ phải làm sao hay làm gì khi răng bị mẻ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số1900 6900 hoặc điền vào form đăng ký tư vấn dưới đây để được giải đáp một cách kỹ lưỡng nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng bị mẻ phải làm sao? Cách chữa răng mẻ hiệu quả tốt nhất trong Hỏi đáp Nha Khoa


DMCA.com Protection Status