HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

0 comment

Quy trình trám răng đảm bảo là khi tất cả các bước được thực hiện theo quy chuẩn, tối ưu trong thao tác và giảm thiểu đau nhức cho bệnh nhân tới mức thấp nhất để vừa đạt được kết quả thẩm mỹ tối đa vừa đảm bảo an toàn cho người trám răng trong suốt quá trình điều trị. Tại Nha khoa Paris, quy trình trám răng luôn được thực hiện chặt chẽ theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Hàn trám được coi là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong các trường hợp răng sâu, thẩm mỹ răng vỡ, mẻ, trám răng thưa hoặc răng bị mòn, men thiếu sản. Làm răng thẩm mỹ theo phương pháp hàn răng đảm bảo không ê buốt nhiều như bọc sứ với những thao tác đơn giản, ít xâm lấn răng. Công nghệ hàn răng Laser Tech mà Nha khoa Paris áp dụng hiện nay là công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth hàng đầu Hoa Kỳ. Laser Tech giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu.

Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn Quốc tế đảm bảo không bong -0 1

Trám răng mang đến cho khách hàng một nụ cười rạng rỡ

Trám răng thường được tiến hành theo hai kỹ thuật chủ yếu là trám trực tiếp với vật liệu composite hoặc amalgam hoặc trám gián tiếp Inlay/Onlay. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và mức chi phí mà bạn có thể lựa chọn một kỹ thuật phù hợp. Hiện nay, Nha khoa Paris đang áp dụng một quy trình trám răng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ mang đến cho khách hàng chất lượng trám răng tốt nhất.

1. Các bước trong quy trình trám răng trực tiếp

– Bước 1: Bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và khám kỹ răng tại vị trí cần trám để xác định cụ thể tình trạng răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy cần điều trị bệnh lý trước khi trám. Nếu răng chỉ bị vỡ mẻ thì chỉ cần tiến hành sửa soạn răng, làm sạch khoang miệng và tạo xoang trám nếu cần.

– Bước 2: Đối với răng sâu, nha sỹ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu bằng một dụng cụ nha khoa chuyên biệt. Thao tác này nhằm làm sạch các mầm mống vi khuẩn, tránh tình trạng vi khuẩn gây sâu răng trở lại hoặc kích ứng lên tủy. Nạo mô răng sâu có thể sẽ gây đau nhức một chút, do đó nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Làm sạch vết sâu phải đảm bảo lấy đi các mô bệnh nhưng không được phạm đến các mô răng khỏe mạnh.

– Bước 3: Bằng dụng cụ chuyên dụng, chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp. Nhựa trám được bác sỹ thao tác vừa khít với vết răng hỏng, tạo hình răng như thật và thẩm mỹ nhất để sửa soạn răng.

– Bước 4: Đánh bóng răng, tạo tính thẩm mỹ và hoàn thành quy trình trám.

Quy trình trám răng sâu THEO TIÊU CHUẨN Y KHOA 4

Quy trình trám răng sâu tại Paris đạt chuẩn Hoa Kỳ

2. Các bước trong quy trình trám răng gián tiếp

Kỹ thuật trám Inlay được thực hiện khi miếng trám được đúc nằm bên trong những đỉnh múi răng trong khi đó Onlay là miếng trám được đúc kéo dài bao phủ lên một hoặc nhiều múi răng. Việc lựa chọn hình thức Inlay hay Onlay cần phải căn cứ vào tình trạng cụ thể của mô răng thật còn lại với tỷ lệ là bao nhiêu, các múi răng trên mặt nhai còn nguyên vẹn hay đã mất. Kỹ thuật trám răng gián tiếp hay còn gọi là Inlay hoặc Onlay được tiến hành với việc bác sĩ nha khoa sẽ tạo xoang trám trong răng của bệnh nhân sau khi đã làm sạch vết sâu. Sau đó sẽ lấy dấu răng gửi về labo đúc miếng trám bằng sứ. Sau khi miếng trám hoàn thành sẽ trực tiếp gắn trở lại trên răng bệnh nhân và chỉnh sửa sao cho có cảm giác ăn nhai thoải mái nhất.

3. Yêu cầu của quy trình trám răng

Yêu cầu đầu tiên cần được đảm bảo khi trám răng là tiêu chuẩn y khoa trong kỹ thuật trám. Thao tác trám phải là thỏa mãn tiêu chí không tổn hại tới mô răng, mô mềm, không xâm lấn đến cấu trúc răng. Thao tác trám phải nhẹ nhàng, không làm đau hay chảy máu răng.

Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn Quốc tế đảm bảo không bong - 2

Hiệu quả trám răng đối với răng cửa

Sau khi hoàn thành việc trám bít, vết trám phải thỏa mãn tiêu chí đẹp, có độ trơn láng và tái tạo được đúng hình thể giải phẫu của răng tại điểm trám, đảm bảo tính thẩm mỹ với một hàm răng đẹp.

Vết trám sau khi đông cứng bằng đèn laser phải có độ cứng gần như ngà răng thật, có độ bám dính tốt, không có khoang rỗng bên trong, không bị bong chân bám, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật, không gây nên cảm giác cộm cấn khó chịu.

Tất cả các tiêu chí trên đều thể hiện rõ nét trong quy trình trám răng tại Nha khoa Paris. Với đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, đã có kinh nghiệm trám răng cho hàng ngàn bệnh nhân cùng với các trang thiết bị được vô trùng tuyệt đối, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện tại Paris đạt được chất lượng hàn trám tốt nhất, đảm bảo cả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến quy trình trám răng  bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status
X