HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp trám răng lấy tủy có đau không? BS tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Chiếc răng hàm của em bị sâu rất đau nhức, đêm không ngủ được. Em thấy nhiều người cũng bị sâu răng nhưng không đau dữ dội như vậy. Em muốn đi chữa răng sâu sau đó hàn trám lại nhưng nghe nói là phải chữa tủy nên em hơi lo ngại. Mong bác sỹ tư vấn giúp là trám răng lấy tủy có đau không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lưu Hoàng Yến – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Yến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp trám răng lấy tủy có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phương pháp trám răng lấy tủy có đau khôngTrám răng lấy tủy đảm bảo bằng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris

Răng sâu có nhiều cấp độ khác nhau nên có thể gây đau cho người này nhưng người khác lại không thấy đau hoặc đau nhẹ hơn. Cấp độ đau của răng sâu tăng theo độ nông sâu của vết răng sâu và mức độ lan của bệnh lý.

Khi bị sâu men răng bị phá hủy trước tiên sau đó đến ngà răng, đến tủy răng rồi chóp răng và cuối cùng là làm hỏng răng. Khi vết sâu lan tới tủy sẽ gây ra những cơn đau vô cùng dữ dội. Mức độ sâu nhẹ hơn thì cơn đau sẽ đỡ hơn.
Theo như bạn mô tả thì khả năng răng của bạn bị sâu lan tới tủy là rất cao. Nhưng muốn xác định chính xác điều này cần phải qua thăm khám và chụp phim cụ thể mới biết được.

Nếu răng bị sâu và đã viêm tủy thì đương nhiên bạn phải được lấy tủy trước khi hàn trám răng. Đó là yêu cầu bắt buộc vì duy trì tủy viêm để hàn răng cũng không có ý nghĩa gì, răng vẫn sẽ hỏng và cơn đau vẫn không giảm.

Trám răng lấy tủy có đau không?

Tủy là khu thần kinh trung tâm của răng. Tác động vào tủy đương nhiên sẽ gây đau. Nhưng khi lấy tủy, bác sỹ sẽ gây tê cho bạn nên cơn đau sẽ nhẹ đi rất nhiều, thậm chí có thể chi hơi ê nhẹ.

Cơn đau này chắc chắc sẽ không thể bằng với cơn đau răng mà bạn đang trải qua. Vì thế việc lo lắng trám răng lấy tủy có đau không không quan trọng bằng việc quan tâm đến kỹ thuật lấy tủy và hàn răng có đảm bảo hay không.

Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris, việc lấy tủy sẽ diễn ra hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng hệ thống máy vi phẫu hiện đại nhất hiện nay.
Nhờ có hệ thống máy hiện đại này, kích cỡ buồng tủy dù nhỏ nhưng vẫn sẽ được lấy hết triệt để, không làm sót tủy, lại hoàn tất nhanh chóng.

Việc hàn trám răng sau lấy tủy được thực hiện bằng công nghệ Laser Tech hiện đại ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu trám. Nhờ thế công nghệ có thể mang đến những ưu điểm hàn trám răng sâu rất vượt trội, cụ thể:

– Công nghệ sử dụng laser nha khoa 4.0 để tác động hoạt hóa chất liệu trám tạo ra hiệu quả trám cao nhất,

– Công nghệ tạo ra hiệu quả trám bền chắc, hỗ trợ răng ăn nhai tốt hơn,

– Có thể khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật trám thông thường dễ mắc phải như tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám,

– Tuổi thọ của miếng trám cao, duy trì được dài lâu trên răng.

Công nghệ do các bác sỹ phục hình thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và hiện chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã thực hiện nhiều kiểm định khắt khe.

Hàng ngàn bệnh nhân có răng sâu sau lấy tủy đã được hàn răng đảm bảo nhờ công nghệ này và tỏ ra rất hài lòng vì có thể ăn nhai bình thường và duy trì được miếng trám lâu trên răng.

»»» Tham khảo chi tiết: Các ca trám răng hiệu quả vượt trội bằng công nghệ Laser Tech hiện đại «««

Nếu muốn được tư vấn trực tiếp về việc trám răng có đau không và về công nghệ trám răng hiện đại, bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng tư vấn tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phương pháp trám răng lấy tủy có đau không? BS tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status