HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phục hồi răng bị mẻ phương pháp nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Phục hình răng bị mẻ là một trong những thao tác cơ bản trong nha khoa khi răng bị chấn thương, vỡ mẻ. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, bạn cũng có thêm nhiều sự lựa chọn cách thức phục hồi răng bị mẻ. Tùy vào tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu thực tế, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Nguyên nhân nào gây mẻ răng?

Các trường hợp mẻ răng chủ yếu xảy ra ở răng cửa hoặc răng nanh với một số nguyên nhân chủ yếu thuộc về cấu trúc và độ bền của răng. Việc thiếu hụt nội bộ như thiếu canxi trong men răng làm cho răng dễ bị phá vỡ hoặc quá trình sâu răng cũng làm ảnh hưởng đến men răng tạo nên các vết nứt, vết mẻ.

Phục hồi răng bị mẻ phương pháp nào hiệu quả? 1

Răng bị vỡ mẻ chủ yếu do cấu trúc răng yếu, dễ bị chịu tác động bên ngoài

Các tác nhân bên ngoài gây mẻ răng phổ biến là do tai nạn, bệnh nghiến răng khi ngủ hoặc do cắn chặt và mạnh quá mức, mẻ do nhai những thức ăn không phù hợp, tác động nóng lạnh đột ngột hoặc những thức ăn đồ uống có tính axit ăn mòn cũng khiến cho răng bị mẻ nhanh hơn.

Có những phương pháp nào phục hồi răng bị mẻ?

Răng bị vỡ mẻ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và tùy thuộc vào tình trạng của răng vỡ mẻ mà bác sĩ sẽ chỉ định một phương pháp phục hồi răng bị mẻ phù hợp. Đối với răng mẻ bị chấn thương tổn hại đến tủy thì cần phải điều trị tủy trước khi tiến hành các biện pháp phục hình cho răng mẻ.

Phục hồi răng bị mẻ phương pháp nào hiệu quả? 2

Răng bị vỡ mẻ hoàn toàn có thể phục hình như cũ

Phục hồi răng bị mẻ với mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ cũng là sự tạo hình lại thân răng ở mặt trước, giống với mặt trước của răng thật. Sau đó, mặt dán này phủ lên trên răng thật đã được mài bớt một phần men răng bên ngoài. Mặt dán sứ Veneer được coi là cách phục hình cho răng thẩm mỹ nhất, che phủ được phần răng mẻ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, khi chịu tác động mạnh của lực nhai thì mặt dán sứ thường bị bong tróc ra. Do đó, mặt dán sứ thường áp dụng đối với trường hợp răng mẻ một phần nhỏ.

Chụp bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là tạo ra một chụp răng sứ có hình thể và độ bền giống như răng thật tại vị trí răng cần bọc sau khi đã mài một phần trên răng mẻ. Đây được coi là một giải pháp tối ưu giúp răng trắng sáng, đều đặn và có hiệu quả khá lâu dài nếu như biết cách giữ gìn. Tuy nhiên, giá thành của bọc răng sứ cũng khá là cao và trước khi chụp răng sứ, bác sĩ sẽ tiền hành mài cùi răng, đây cũng là phương pháp có sự xâm lấn răng.

Phục hồi răng bị mẻ phương pháp nào hiệu quả? 3

Trám răng là phương pháp phục hồi răng bị mẻ đơn giản nhất

Hàn trám cho răng mẻ

Trường hợp răng bị mẻ ít do những nguyên nhân như áp lực ăn nhai cắn xé khiến răng có những vết mẻ nhỏ thì có thể phục hồi được bằng chất liệu composite. Có thể dùng chất liệu composite có màu gần giống với màu men răng để thay thế phần răng bị khuyết thiếu. Đây là phương pháp phục hồi răng bị mẻ được các bác sĩ chỉ định cho phục hồi răng cửa một cách thẩm mỹ. Phương pháp này đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, chất liệu composite có thể dễ bị bong vỡ hơn so với răng thật, do đó, nên bạn cần tránh những thức ăn có độ cứng hay cắn xé vật cứng để bảo vệ răng sau khi được phục hồi.

Trám răng LE.Max – công nghệ phục hình răng tiên tiến của Hoa Kỳ của có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào. Khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao với các thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài.

Nha Khoa Paris – nha khoa duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với bệnh viên Răng Hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn. Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào thêm về công nghệ trám răng Le.Max cũng như mức chi phí, hãy liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Phục hồi răng bị mẻ phương pháp nào để đạt hiệu quả cao nhất? trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status