HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phân biệt kỹ thuật trám Inlay và Onlay như thế nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em hiện có hai chiếc răng số 7 ở hàm dưới bị sâu nên muốn đi trám răng. Em nghe nói trám bằng cách Inlay Onlay sẽ tốt hơn trám thông thường. Không biết là 2 kiểu trám trám Inlay và Onlay có gì khác nhau ạ và áp dụng như thế nào thưa bác sỹ? (Hoàng Công Vinh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Công Vinh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

So với trám răng theo cách thông thường là trám trực tiếp với composite và amalgam thì hàn trám theo kỹ thuật gián tiếp Inlay/Onlay rõ ràng mang lại hiệu quả cao hơn, bền chắc hơn khi tồn tại từ 5-7 năm mà không bị bong bật khi ăn nhai. Thao tác trám Inlay/Onlay cũng phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian hơn và tối thiểu 2 ngày để hoàn thành quy trình. Hàn trám Inlay/Onlay thường được áp dụng đối với những xoang trám lớn như răng hàm. Quy trình hàn răng sẽ bắt đầu bằng việc tạo xoang trám, nạo sạch vết sâu trên răng và nha sỹ sẽ lấy dấu răng bằng dụng cụ chuyên dụng để gửi thông số về labo chế tạo miếng trám. Sau đó, miếng trám sẽ được gắn trở lại xoang trám đã tạo và phục hình thẩm mỹ cho răng.

Trám Inlay và Onlay được áp dụng khi nào?【Chuyên gia tư vấn】 1

Trám Inlay và Onlay khắc phục tình trạng sâu răng hiệu quả

Phân biệt kỹ thuật trám Inlay và Onlay như thế nào?

Hàn trám Inlay và Onlay thực chất cũng có sự khác biệt. Trám Inlay tức là miếng trám nằm gọn bên trong răng, không phủ lên múi răng, thường sử dụng cho những răng có lỗ sâu hoặc bể vừa phải, nếu các múi răng vẫn còn nguyên vẹn, chỉ phần mô răng bên trong bị mất đi. Trong khi trám Onlay thì miếng trám nằm bên trên răng, phủ lên múi răng, thường dùng cho những răng có lỗ sâu hoặc bể lớn, các múi răng thật đã mất sau khi nạo vết sâu.

Như vậy, việc lựa chọn hình thức Inlay hay Onlay cần phải căn cứ vào tình trạng cụ thể của mô răng thật còn lại với tỷ lệ là bao nhiêu, các múi răng trên mặt nhai còn nguyên vẹn hay đã mất. Nếu các múi răng thật đã mất và bị vỡ mẻ nhiều thì cần trám Onlay. Nhưng nếu các múi răng vẫn còn nguyên vẹn, chỉ phần mô răng bên trong bị mất đi thì trám Inlay là thích hợp nhất.

Bạn Công Vinh có thể đến địa chỉ Nha khoa trám Inlay và Onlay tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám và tư vấn một cách trám hiệu quả nhất.

Nha khoa trám Inlay và Onlay hiện đang áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech mới nhất Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Mỹ trực tiếp chuyển giao. Các thao tác hàn trám đều được tuân thủ theo quy trình chuẩn của Hoa Kỳ do các nha sỹ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như không gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức. Phần mô răng sau khi được trám có độ bền chắc gần như ngà răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ hàn trám Inlay và Onlay, bạn có thể liên hệ với Paris theo số điện thoại dưới đây. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phân biệt kỹ thuật trám Inlay và Onlay như thế nào? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status