HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách giảm nhức buốt sau trám răng composite hiệu quả ngay

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cách đây khoảng 1 năm, tôi có đi trám răng thẩm mỹ Composite. Vấn đề là bây giờ tôi cảm thấy hàm răng rất yếu, bị buốt khi ăn nhai và chải răng rất vất vả. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi tại sao lại bị nhức buốt sau trám răng như vậy và tôi phải làm gì bây giờ để khắc phục tình trạng này ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thanh Tâm – Quảng Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tâm! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phải làm gì khi bị nhức buốt sau trám răng composite?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám composite là một trong những giải pháp thường được áp dụng khi bị mòn cổ răng, mòn rìa cắt, bị mẻ răng ở mức độ nhẹ và sau điều trị bệnh lý như răng sâu, điều trị tủy,… Ngoài Composite còn có Amalgam cũng thường được sử dụng.

Cách giảm nhức buốt sau trám răng composite hiệu quả ngay - Ảnh 1

Cách giảm nhức buốt sau trám răng composite hiệu quả ngay

Tuy nhiên, Composite là chất liệu tốt nhất hiện nay để hàn răng có thể đáp ứng được cả hai yêu cầu là hiệu quả và thẩm mỹ. Vì thế theo phỏng đoán của chúng tôi, bác sỹ chỉ định chất liệu này để trám cho bạn là bởi bạn có nhu cầu trám răng thẩm mỹ, phủ cho răng xỉn màu và trám cho răng mòn cổ. Những tình huống cụ thể này không thể sử dụng chất liệu nào khác ngoài Composite.

Dẫu vậy, bản thân composite vẫn chưa phải là sản phẩm trám lý tưởng nhất. Vì chất liệu này cũng còn mang những hạn chế nhất định. Đó là chịu sự tác động và biến đổi màu cũng như tính chất của axit có trong thực phẩm. Vì vậy, vật liệu có thể bị mòn đi và làm lộ phần răng thật bị khuyết men bên trong. Khi đó, cảm giác kích ứng răng sẽ quay trở lại làm bạn bị nhức buốt. Composite còn bị ngấm nước bọt nên dễ gây ra tình trạng hôi miệng sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện trám lại, hoặc bọc chụp răng nếu có đủ điều kiện về kinh tế (vì chi phí bọc răng cao hơn nhiều so với trám răng). Không nên kéo dài tình trạng này của răng mà không có biện pháp khắc phục. Vì những phiền toái mà nó gây ra thì bạn đã biết và còn vì khả năng răng dễ phát sinh bệnh lý không mong muốn. Nếu trám, tốt nhất nên sử dụng công nghệ trám răng Le.Max để đạt được hiệu quả tốt nhất với 4 ưu điểm sau đây:

– Le.Max là thế hệ trám laser nha khoa 4.0 thế hệ mới thích hợp với mọi chất liệu trám, có khả năng tạo ra sự tương tác chắc chắn nhất giữa chất liệu với bề mặt răng

– Chất liệu trám có thành phần khoáng hóa gần tương đương với men răng thật

– Công nghệ an toàn tuyệt đối với cơ thể

– Le.Max có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm của kỹ thuật trám thông thường.

Đây là công nghệ do các bác sỹ tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu, ứng dụng thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp trám thẩm mỹ này sẽ hạn chế vấn đề nhức buốt sau trám răng. Tuy vậy, phương pháp điều trị cụ thể như thế nào nên để bác sỹ quyết định sau khi đã thăm khám trực tiếp. Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris để được tư vấn tốt nhất và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách giảm nhức buốt sau trám răng composite hiệu quả ngay trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status