HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những lưu ý khi hàn răng cần thiết cho bất kỳ ai để đạt hiệu quả tối ưu

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Em đang có mấy chiếc răng hàm bị sâu, gây nên những cơn đau nhức dữ dội. Em muốn đi hàn răng để loại bỏ đau nhức khó chịu trong thời gian vừa qua. Nhưng chưa rõ những lưu ý khi hàn răng là gì để trước và sau khi hàn răng bám chắc hơn, không bị bong khi nhai? Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp cho em ạ. (Thu Vân – Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Vân!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về những lưu ý khi hàn răng tốt nhất.

Những căn bệnh về răng thường dẫn đến việc hàn (trám) răng là khi răng bị nhiễm tetracycline, răng bị thưa, răng bị tổn thương và phổ biến nhất là nguyên nhân răng bị sâu như trường hợp của bạn. Trám răng thông thường và trám răng thẩm mỹ không khác nhau về bản chất. Trám răng thẫm mỹ nha sĩ sẽ pha chế chất liệu trám để hòa hợp với màu răng của khách hàng, sau khi hàn xong nha sĩ sẽ dùng kỹ thuật mài dũa, đánh bóng để không thấy vết trám đó.

Những Lưu Ý Khi Hàn Răng để vết hàn trám Không Bong Bật! 2

Những điều cần lưu ý khi hàn răng – Nên chải răng thật sạch trước khi hàn

Những điều cần lưu ý khi hàn răng hữu ích nhất

1. Lưu ý trước khi hàn răng

Tốt nhất, trước khi đến hàn răng, bạn nên đánh răng và súc miệng thật sạch để tiết kiệm thời gian. Khi đang hàn răng, nếu có khó chịu hay vấn đề gì cần báo cho nha sĩ biết bằng cách ra hiệu bằng tay để kịp thời điều chỉnh hoặc dừng lại.

2. Lưu ý sau khi hàn răng

Sau khi hàn răng xong, bạn cần lưu ý không được ăn uống trong khoảng thời gian là 2 giờ để miếng trám có thể đông đặc và khô cứng lại. Tuy nhiên, nếu đó là miếng trám với đèn quang trùng hợp thì người bệnh có thể lập tức sử dụng ngay sau khi bác sĩ cho phép. Sau khi về nhà, nếu có gì bất thường gì như xảy ra phản ứng đau, nhức, chất trám cộm hay bong, bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ nha khoa để có hướng xử lý kịp thời.

Sau khi trám răng xong thì bạn cần phải lưu ý vệ sinh răng một cách cẩn thận. Cách tốt nhất là hãy đánh răng 2 lần/ngày với kem có chứa flour, lưu ý chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, tránh chải với lực quá lớn có thể làm bong bật vết trám. Không nên xỉa răng bằng tăm mà nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, súc miệng với nước sạch hoặc uống nước nhiều lần trong ngày. Nên tránh ăn các đồ ăn vặt có chứa nhiều đường hoặc đồ ăn quá cứng có thể làm tổn thương đến răng. Bạn cũng lưu ý sau khi hàn răng nên khám định kì tại các địa chỉ nha khoa uy tín để bảo đảm sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất và phát hiện những vấn đề phát sinh tại chỗ trám.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp hàn răng tại Nha khoa Paris

Phương pháp hàn răng Laser Tech mà Trung tâm Paris đã và đang áp dụng là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp hàn trám răng sâu một cách hiệu quả. Laser Tech là công nghệ Nha khoa 4.0 đặc dụng, phù hợp cho tương tác giữa chất liệu trám răng với bềmặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, loại trừ được tất cả những sai khác mà kỹ thuật trám răng thông thường dễ gặp phải. Vết trám sẽ có độ bền cứng gần bằng ngà răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.

Những Lưu Ý Khi Hàn Răng để vết hàn trám Không Bong Bật! 1

Công nghệ trám răng Laser Tech giúp vết hàn bám chắc nhất

Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn để mài cùi răng, không làm răng thay đổi về cấu trúc, không tác động đến men răng, xương hàm, do đó không gây cảm giác ê buốt khi trám. Với công nghệ ưu việt nhất Hoa Kỳ này, tình trạng đau nhức do răng sâu sẽ chấm dứt, bạn có thể trở lại ăn nhai bình thường mà không cần phải lo lắng.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến lưu ý khi hàn răng, xin vui lòng liên hệ với Phòng khám Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung – quận Hoàn Kiếm – Tp. Hà Nội hoặc số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những lưu ý khi hàn răng cần thiết cho bất kỳ ai để đạt hiệu quả tối ưu trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status