HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những điều cần lưu ý khi hàn răng thưa theo lời chuyên gia

Một hàm răng đẹp không những phải trắng bóng mà còn đảm bảo các răng đều khít, không sứt mẻ. Răng bị thưa là một vấn đề thuộc khớp cắn không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà có tác động không nhỏ khi ăn nhai. Do đó, hàn răng sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất để đóng kẽ răng thưa. Một số lưu ý khi hàn răng thưa sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc phục hình tạo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

1. Những lưu ý khi hàn răng thưa

Nguyên nhân răng thưa

Răng thưa cũng là một trong những vấn đề răng miệng thuộc về khớp cắn có nguyên nhân bẩm sinh là chủ yếu khi các mầm răng trong quá trình mọc vĩnh viễn sắp xếp lệch lạc, cũng có nhiều trường hợp khi mất răng các răng có xu hướng xô vào nhau hoặc tách xa nhau khiến răng trông thưa hơn. Mức độ răng thưa dù ít hay nhiều thì đều có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Ngoài ra, phần răng thưa rất dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài và phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng.

Những điều cần lưu ý khi hàn răng thưa 1

Hàn trám răng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ

Thêm vào đó, chỗ răng thưa không được trám sẽ rất dễ giắt thức ăn lâu ngày có thể tạo thành cao răng hoặc là môi trường cho vi khuẩn phát triển gây bệnh sâu răng. Do đó, bạn cần lưu ý khi hàn răng thưa theo đúng kỹ thuật để không những đảm bảo đúng kỹ thuật mà còn tránh những tác động có hại đến răng.

Lựa chọn chất liệu nào để hàn răng thưa

Hàn trám răng thưa được coi là một phương pháp thẩm mỹ cho răng miệng nên vật liệu trám cũng đòi hỏi đảm bảo tính thẩm mỹ. Composite là một loại nhựa dẻo trong nha khoa, được áp dụng chủ yếu cho hàn răng ở những vị trí như hàm trên, đặc biệt là răng cửa. Chính bởi màu sắc gần tương đồng như màu răng thật nên sau khi trám với composite không bị lộ khi giao tiếp. Tuy nhiên, composite đòi hỏi tay nghề bác sỹ chuẩn xác nếu không sẽ khiến vật liệu khó bền trên răng và không đúng tạo hình như mong muốn.

Thao tác hàn răng cũng khá đơn giản mà được thực hiện trong vòng 15-20 phút cho một kẽ răng thưa. Chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser đơn sắc màu xanh gọi là phản ứng quang trùng hợp trong vòng từ 20 giây – 40 giây.

Composite là chất liệu hàn răng thẩm mỹ nhất hiện nay

Lựa chọn công nghệ trám nào là tốt nhất?

Chính bởi hạn chế vật liệu trám có thể bị co rút và trượt khỏi bề mặt trám nên công nghệ tốt sẽ quyết định đến độ bền của phương pháp kéo dài bao lâu. Đây chính là một trong những lưu ý khi hàn răng thưa quan trọng giúp cho hàn trám răng đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Công nghệ hàn răng thưa tốt nhất

Trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện là công nghệ tiên tiến nhất Hoa Kỳ, được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa Paris. Dưới tác dụng của năng lượng ánh sáng đèn laser, chất liệu trám được kích thích tạo chân bám cố định vào bề mặt trám, không co rút hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng lạnh, sẽ bền chắc hơn nhiều so với sử dụng công nghệ bình thường bằng cách chiếu đèn halogen.

Những điều cần lưu ý khi hàn răng thưa 9

Công nghệ mới của Hoa Kỳ cũng hạn chế tối đa những xâm lấn đến răng, không hại men răng và hoàn toàn không gây nên cảm giác ê buốt khi ăn nhai. Khi đông cứng bằng đèn laser, chỗ trám có độ bền gần như ngà răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt. Khe răng thưa được lấp đầy một cách tự nhiên và hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

3. Những lưu ý sau khi hàn răng thưa?

Hàn răng thưa với chất liệu composite có thể dễ bị bong bật khi ăn nhai do đó việc chăm sóc răng miệng sau khi hàn răng đóng vai trò quan trọng giúp cho vết trám duy trì bền chắc lâu dài hơn. Sau khi trám trong vòng hai giờ tốt nhất bạn không nên ăn nhai để vết trám có thời gian đông cứng chắc chắn cho dù với phản ứng trùng quang hợp không cần nhiều thời gian chờ đợi chỗ trám đông cứng. Mọi vấn đề có liên quan đến chỗ trám như cảm giác cộm vướng hay sưng nhức bạn cần thông báo ngay cho bác sỹ để có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Những điều cần lưu ý khi hàn răng thưa 4

Hàm răng đều khít nhờ hàn trám đúng kỹ thuật

Hàn răng thưa nên tránh các tác động mạnh lên chỗ trám, do đó hạn chế ăn nhai những thức ăn cứng và dai là cần thiết để vết trám không bị bong tróc nhanh. Chải răng cũng cần theo một kỹ thuật khi không chà ngang răng với lực mạnh có thể làm khiến vật liệu trám bong trượt khỏi bề mặt trám.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến lưu ý khi hàn răng thưa, đừng ngần ngại gọi cho Nha khoa Paris theo số Hotline hoặc tư vấn online dưới đây để được các nha sỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Những điều cần lưu ý khi hàn răng thưa theo lời chuyên gia trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status