HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên lựa chọn cách chữa răng hàm bị mẻ nào tốt nhất?

Răng hàm đóng vai trò chức năng ăn nhai chính trên cung hàm nên bất kỳ tác động nào như vỡ mẻ cũng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Vậy cách trám răng bị mẻ nào tốt nhất hiện nay?? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân răng hàm bị mẻ là gì?

Răng hàm bị mẻ xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản nhất là do ba lý do cơ bản sau đây:

+ Thứ nhất: Do răng hàm bị sâu. Răng hàm với cấu trúc đặc biệt của nó bao gồm nhiều rãnh trên mặt nhai chính là nơi thức ăn đọng lại và khó làm sạch bằng cách chải răng thông thường. Vi khuẩn sẽ nảy sinh trên nhưng mảng bám thức ăn này và tác dụng lên chất đường tạo ra các axit. Chính axit là sẽ gây nên quá trình hủy khoáng, phá hủy men răng tạo nên nhiều lỗ sâu cũng như xâm hại đến cấu trúc răng, khiến răng bị vỡ mẻ. Mức độ mẻ răng nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào tình trạng sâu răng ra sao.

Cách chữa răng hàm bị mẻ hiệu quả tốt nhất cho hàm đẹp 1Cách chữa răng hàm bị mẻ nào tốt nhất hiện nay?

+ Thứ hai: Do tác động từ bên ngoài mà phổ biến nhất chính là va đập tai nạn hoặc do ăn nhai quá mạnh dẫn đến tổn thương cấu trúc răng. Nếu không được điều trị thì tình trạng vỡ mẻ sẽ ngày càng tăng và có thể tiến đến sát phần chân răng.

+ Thứ ba: Vỡ mẻ răng hàm do bản chất nền răng yếu. Khi răng bị thiếu canxi, liên kết nội bộ kém thì dễ dàng chịu tác động từ bên ngoài. Quá trình mẻ răng sẽ diễn ra từ từ nhưng gây cảm giác khó chịu, đau nhức cho bệnh nhân.

Cách chữa răng hàm bị mẻ tốt nhất là gì?

Việc điều trị răng hàm bị mẻ cần được tiến hành càng sớm càng tốt không chỉ bởi yếu tố ăn nhai mà quan trọng là để đảm bảo cho một cấu trúc răng được toàn vẹn, không bị xâm hại thêm, giúp bảo tồn răng một cách tối đa. Cách chữa răng hàm bị mẻ tốt nhất sẽ tùy thuộc vào tình trạng vỡ mẻ thực tế của bạn là gì.

+ Trường hợp răng vỡ mẻ ít, cấu trúc răng chưa bị tổn thương nhiều thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện trám composite hoặc amalgam. Thực tế, đây là phương pháp trám trực tiếp tức là nha sỹ sẽ thực hiện trám phủ bít vật liệu trám lên phần răng vỡ và tạo hình lại cho răng. Ánh sáng xanh laser sẽ được áp dụng để làm đông cứng vết trám thông qua phản ứng quang trùng hợp. Tuy nhiên, với răng hàm thì amalgam sẽ là vật liệu trám phủ cơ bản do nó có độ cứng hơn composite tuy răng độ thẩm mỹ không cao. Sau khi trám ít nhất 2h bạn không nên ăn uống hay tác động đến răng để vết trám có thời gian đông cứng.

Cách chữa răng hàm bị mẻ hiệu quả tốt nhất cho hàm đẹp 2Hàn trám là cách chữa răng hàm bị mẻ hiệu quả

+ Trường hợp răng bị vỡ mẻ lớn do tác động mạnh hoặc sâu nặng thì việc trám bạc amalgam thường không có hiệu quả cao khi có thể bị bong bật sau một thời gian. Do đó, việc sáng tạo ra trám gián tiếp inlay/onlay sẽ là giải pháp tốt nhất giúp phục hình cho răng. Về cơ bản trám gián tiếp gần tương tự như bọc sứ nhưng bỏ qua thao tác mài răng mà chỉ cần tạo xoang trám. Nha sỹ sẽ lấy dấu răng và chế tạo miếng trám sau đó sẽ gắn trở lại trên răng hàm bị vỡ mẻ và cố định bằng vật liệu đặc biệt sau khi đã chỉnh sửa tốt nhất.

Phương pháp này tuy chi phí có cao hơn trám trực tiếp nhưng độ bền khá cao, từ 5-7 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn vệ sinh chăm sóc răng miệng tốt.

Việc lựa chọn cách chữa răng bị mẻ nào tốt nhất sẽ tùy thuộc vào chỉ định của nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể. Nếu thực hiện hàn trám trực tiếp amalgam thì tốt nhất nên thực hiện theo công nghệ Laser Tech của Pháp. Đây là kỹ thuật hàn răng tân tiến nhất và đã được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ chuyển giao trực tiếp cho nha khoa Paris – nơi có đủ năng lực tiếp nhận.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về công nghệ trám răng Laser Tech tốt nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Cách chữa răng hàm bị mẻ hiệu quả tốt nhất cho hàm đẹp 3

Hàn trám răng đòi hỏi nha sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm để tạo hình chính xác

Hiệu quả thực tế của công nghệ mới đã được minh chứng thông qua hàng ngàn ca hàn trám răng sâu, răng vỡ mỗi năm tại Nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt. Nha khoa Paris với các thiết bị chữa răng mẻ hiện đại và dụng cụ vô trùng tuyệt đối chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên lựa chọn cách chữa răng hàm bị mẻ nào tốt nhất? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status