HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng xong bị ê nhức? Giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Hai ngày trước em có đi trám răng sâu ở phòng khám gần nhà nhưng không hiểu tại sao sau khi trám về lại bị ê nhức. Bác sĩ có nói là sau 1 ngày là sẽ hết đau nhức nhưng em có uống thuốc cũng chỉ đỡ được 1 vài tiếng. Khi em ăn uống là chỗ răng trám lại đau buốt. Bác sĩ tư vấn cho em là tại sao em lại gặp tình trạng này và nên làm gì khi trám răng xong bị ê nhức như thế ạ? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Thanh Tâm – Thạch Thất, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tâm !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên làm gì khi trám răng xong bị ê nhức? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nên làm gì khi trám răng xong bị ê nhứcMiếng trám hoàn chỉnh cho răng sâu bằng công nghệ Laser Tech

Sẽ có hai trường hợp xảy ra khi trám răng xong bị ê nhức là do hàn trám không đúng kỹ thuật hoặc điều trị bệnh lý trước khi trám không triệt để.

Đa số trường hợp sau khi trám xong bị sưng và thấy đau nhức xảy ra đối với các trường hợp điều trị răng sâu phải điều trị tủy. Việc diệt tủy và lấy tủy không triệt để dẫn đến sau khi có chất liệu trám phủ lên vẫn bị giữ nguyên bên trong, khi bít lại sẽ tạo áp lực lên các đầu dây thần kinh bên trong răng gây đau. Lâu ngày, tủy sót bị hoại tử sẽ gây đau nhức, nặng hơn có thể làm hỏng răng hoàn toàn và phải nhổ bỏ. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì răng cần phải tháo trám ra và điều trị tủy.

Cũng có trường hợp răng sâu chưa tới tủy nhưng trám lại vẫn hơi ê buốt do trong quá trình sửa soạn xoang trám đã gây kích thích các đầu dây thần kinh trong ống ngà nên cũng gây ra tinh trạng trám răng xong bị ê nhức. Nhwg sự nhức buốt này sẽ tự hết trong vòng 1 -2 tuần.

Ngoài ra, có thể trong quá trình điều trị răng sâu, nạo vết sâu vẫn còn sót, không triệt để. Vết sâu này còn tồn lại vẫn tiếp tục phát triển và tổn hại đến răng. Cảm giác ê nhức sẽ bắt đầu xuất hiện khi vết sâu phát triển xuống tới tủy và tạo ra kích thích lên đầu ống tủy.

Nên làm gì khi trám răng xong bị ê nhức?

Đối với tất cả các trường hợp trám răng xong bị ê nhức, tốt nhất là bạn nên đến phòng khám uy tín để bác sĩ kiểm tra, tháo vết trám cũ ra và tiến hành điều trị triệt để chỗ răng sâu và hàn trám lại. Không nên cố chịu hay tính đến các cách dân gian vì căn nguyên nằm ở việc hàn trám chưa thực sự đảm bảo nên không thể hết ê nhức chỉ bằng các mẹo vạt này.

Thực tế hàn trám răng tại Paris thường không xảy ra tình huống trám răng xong bị ê nhức vì Trung tâm chỉ ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại để hàn trám răng. Nhờ công nghệ này mà hiệu quả hàn trám có thể đạt được thẩm mỹ và chắc chắn hơn. Miếng trám có các chân bám chắc trên mô răng thật, sát khít nên không xảy ra tình trạng khe hở hay khoang rỗng dẫn đến tình trạng bị ê nhức khi ăn nhai sau trám răng. Miếng trám hài hòa và tạo hình đẹp, tự nhiên với răng thật.

Với công nghệ này bạn có thể yên tâm hoàn toàn với chất lượng của ca trám răng mà vẫn không lo vấn đề chi phí. Vì hiện tại Trung tâm vẫn đang áp dụng khung giá cũ, tương đương với giá trám răng bằng kỹ thuật bình thường.

»»» Xem chi tiết: Giá trám răng tiết kiệm bằng công nghệ hiện đại tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Nha khoa Paris còn có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành hàn trám răng cho bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng kỹ thuật, đặc biệt là không gây ê buốt sau khi trám nhờ Công nghệ trám răng Laser Tech tiên tiến của Hoa Kỳ.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ hàn trám cũng như liên quan đến tình trạng trám răng xong bị ê nhức, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline hoặc điền các thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ có hồi đáp sớm và cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng xong bị ê nhức? Giải pháp khắc phục hiệu quả nhất trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status