HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mòn men răng có trám được không?【BS nha khoa tư vấn 】

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Hàm răng của em do ăn nhiều đồ chua nên bây giờ bị mòn men khá nhiều, mặt trước răng trông lốm đám, xỉn màu và phần cổ răng bị mòn cũng nhiều. Thi thoảng khi em ăn uống cảm thấy hơi buốt. Em nghe nói có thể đi trám răng được. Vậy liệu mòn men răng có trám được không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ nhiều. (Phan Phương Thảo – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Phương Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mòn men răng có trám được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mòn răng là hiện tượng bị mất men răng và mô răng thường phát sinh khi răng phải tiếp xúc nhiều với các dung dịch có tính axit làm mấtcấu trúc của răng. Người thường xuyên ăn chua, dùng các loại nước có gas, có nồng độ pH thấp và axit cao dễ bị mòn răng hơn. Mòn răng thường gây nên các chứng nhạy cảm cho răng, khiến răng bị ê buốt, đặc biệt là khi sử dụng các thực phẩm chưa nồng độ axit cao. Sở dĩ như vậy là bởi khi men răng bị mất thì phần ngà răng bên trong bị lộ ra ngoài, dẫn tới tình trạng lớp bảo vệ không còn, các tác nhân bên ngoài dễ dàng xâm nhập và gây nên tình trạng răng bị yếu đi.

Mòn men răng có trám được không?

Biểu hiện cụ thể nhất của tình trạng mòn men răng chính là răng bị xỉn màu, phần bề mặt răng có những vết vàng ố lốm đốm do mô răng bị mất đi, phần cổ răng cũng có thể bị mòn khá nhiều nếu như chịu tác động của các axit quá nhiều.

Mòn men răng có hàn trám được không? 1

Mòn men răng có trám được không – Mòn men răng có thể hàn trám bằng composite

Để khắc tình trạng mòn men răng do  axit thì cần trung hòa tác động của axit và tăng sức đề kháng cho răng trước các tác động của axit. Cách trung hòa khả dĩ nhất là bạn Phương Thảo dùng nước súc miệng có tính kiềm hoắc trung tính, uống sữa hoặc nhai kẹo cao su không đường sau mỗi bữa ăn. Bạn cũng có thể bôi kem Fluor tại chỗ để giảm tình trạng nhạy cảm của răng ngà và tạo điều kiện để quá trình tái khoáng răng diễn ra nhanh hơn.

Một trong những phương pháp chủ yếu thường được sử dụng để khắc phục mòn men bề mặt hay cổ răng chính là hàn trám răng. Đây là phương pháp dùng vật liệu trám composite trám đều lên bề mặt răng nhằm hạn chế tình trạng lộ ngà gây ê buốt. Trám răng được thao tác khá đơn giản, nhanh chóng và không gây ê nhức quá nhiều cho bệnh nhân. Chỉ cần 15-20 phút là bác sỹ có thể hoàn thành trám cho một đơn vị răng đảm bảo thẩm mỹ nhất.

Công nghệ hàn răng Le.Max của Hoa Kỳ ra đời là một giải pháp hiệu quả nhất, vừa đảm bảo ăn nhai tốt, khắc phục hoàn toàn tình trạng mòn men răng cũng như luôn có tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Trám răng Le.Max hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng miệng, không tác động đến men răng, do đó hoàn toàn không gây ê buốt. Khác với các công nghệ trám răng cũ, Le.Max giúp khắc phục tình trạng khoang rỗng thấm nước hay long chân bám nhờ tăng cường tính tương thích, độ kết dính giữa chất liệu trám với bề mặt trám. Sau khi đông cứng bởi tác dụng của đèn laser, vết trám có độ bền chắc gần như tương đương răng thật.

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi “Mòn men răng có trám được không?” của bạn Phương Thảo. Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ hàn trám răng Le.Max cùng với mức chi phí trám răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc thông qua số số hotline 0943 776699 – Tel: 0462 929977. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các nha sỹ giải đáp cụ thể nhất.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Mòn men răng có trám được không?【BS nha khoa tư vấn 】 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status