HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mẹo chữa nhức răng khôn hiệu quả nhờ 1 viên đá lạnh

Hiện nay có rất nhiều cách chữa nhức răng từ thiên nhiên được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ hơn khi khám phá ra mẹo chữa nhức răng khôn hiệu quả chỉ sau 3 phút với viên đá lạnh mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Khi bị mọc răng khôn bạn sẽ cảm thấy đau nhức răng khó chịu, nhất là trong những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… Lúc này bạn chỉ muốn đến nha khoa và nhổ bỏ ngay chiếc răng ấy đi. Nhưng nếu chưa có thời gian bạn có thể áp dụng ngay mẹo chữa nhức răng khôn sau.

Mẹo chữa nhức răng khôn nào hiệu quả nhanh chóng? 

Mẹo chữa nhức răng khôn nào hiệu quả nhanh chóng? 

1. Hướng dẫn mẹo vặt chữa nhức răng khôn sau 3 phút với đá lạnh

Theo đánh giá của các chuyên gia thì bàn tay được coi như một điểm tương tác với những cơn đau từ nhiều vùng của cơ thể. Vì thế chườm tay bằng đá lạnh cũng là một giải pháp trị nhức răng khôn hiệu quả bằng cách gây ra các tín hiệu lạnh làm lấn át các triệu chứng đau nhức. Mẹo chữa nhức răng khôn khá đơn giản được nhiều người áp dụng bao gồm 3 bước sau:

+ Bước 1: Lấy khăn sạch, bỏ vài viên đá lạnh vào

+ Bước 2: Bọc đá lại và bắt đầu xoa vào vùng trên mu bàn tay, ở đoạn giữa ngón cái và ngón trỏ

Áp dụng mẹo chữa nhức răng khôn từ đá lạnh bạn nên chườm đá lạnh lên tay cùng bên với chiếc răng khôn mọc bị đau đấy nhé. Khoảng 5 phút sau thì dừng lại, lúc này bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau nhức sẽ dần dần được giảm đi.

Mẹo chữa nhức răng khôn từ đá lạnh là cách được nhiều người áp dụng

Mẹo chữa nhức răng khôn từ đá lạnh là cách được nhiều người áp dụng

2. Vì sao mẹo chữa nhức răng khôn nhờ chườm đá lạnh lại hiệu quả?

Sở dĩ mẹo chữa nhức răng khôn nhờ chườm đá lạnh ở tay có thể xóa tan được cảm giác đau răng ở người có răng khôn mọc bị đau là do khu vực giữa ngón trỏ và ngón cái trên bàn tay tập trung vào dây thần kinh V.

Bởi dây thần kinh chữ V là một trong 12 đôi dây thần kinh sọ của người (theo các chuyên gia nghiên cứu). Đây là dây thần kinh thực hiện cả 2 chức năng cảm giác và vận động. Trong đó chức năng chính vẫn là cảm giác và mỗi dây thần kinh V sẽ tiếp nhận cảm giác cho 1 bên mặt.

Vì vậy khi bạn chườm đá lạnh vào tay, khiến cho vùng tay này bị tê đi vì lạnh, dây thần kinh V cũng theo đó bị ảnh hưởng và những cơn đau nhức răng hàm được giảm dần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm giảm cảm giác đau răng bằng cách áp 1 túi nước đá vào má, nơi gần chiếc răng đau để giảm đau buốt.

mẹo chữa nhức răng khôn nhanh từ đá lạnh4

Mẹo chữa nhức răng khôn bằng đá lạnh cần kiên trì thực hiện 

Với mẹo chữa nhức răng khôn hiệu quả từ 1 viên đá này bạn hãy kiên trì thực hiện nhiều lần cho đến khi răng của bạn đỡ đau hơn nhé.

Tuy nhiên, nếu muốn chữa nhức răng nhanh nhất và triệt để hơn tốt nhất bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và đề ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo Form tư vấn dưới đây, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mẹo chữa nhức răng khôn hiệu quả nhờ 1 viên đá lạnh trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status