HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy tủy răng bao nhiêu lần là hết ? – Giải đáp từ chuyên gia Paris

Chào bác sĩ, răng số 8 hiện tại của cháu rất đau, nhất là khi cháu ăn uống, cảm giác buốt lên tận óc. Cháu tự tìm hiểu và thấy mình có dấu hiệu cần phải chữa tủy răng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hết đau răng ạ? ( Hồng An – Quảng Ninh)

Chào Hồng An

Nha khoa Paris xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

1/ Chữa tủy răng là gì?

Chữa tủy răng là kỹ thuật loại bỏ phần tủy răng bị viêm, bị thương hoặc đã chết ra khỏi thân răng, giúp bảo tồn răng thật của bạn khỏi tình trạng bị nứt vỡ, hoặc phải nhổ bỏ răng khiến mất chân răng xảy ra các biến chứng như tụt lợi, tiêu xương răng, lệch răng gây mất thẩm mỹ và chức năng nhai của răng.

Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong?_ Nha Khoa PARIS 1

Lấy tủy răng bao nhiêu lần phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2/ Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hết?

Để biết chính xác lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hết phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng như: Vị trí răng, số chân tủy, tình trạng răng, tay nghề bác sĩ..

 • Vị trí răng:

Có một sự thật là răng ở các vị trí hàm trên và hàm dưới có sự khác nhau đôi chút về tình trạng chân răng, cụ thể:

+ Răng cửa và răng tiền hàm – Chỉ có một ống tủy thì thời gian lấy tủy chỉ dao động từ 20 – 30 phút hoặc  lâu hơn nếu răng phát sinh bệnh lý khác

+ Răng hàm – Có nhiều ống tủy ( 2-4 ống tủy) việc chữa tủy răng sẽ phức tạp và tốn thời gian hơn

Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong?_ Nha Khoa PARIS 2

Vị trí hàm trên và hàm dưới có sự khác nhau đôi chút về tình trạng chân răng

 • Tình trạng răng:

Thực tế cho thấy, lấy tủy răng bao nhiêu lần còn phụ thuộc vào tình trạng viêm tủy, sâu răng của từng người.

Trong một vài trường hợp, cần làm chết tủy thì việc điều trị tủy của bạn phải thực hiện theo đúng quy trình: Làm chết tủy ( 1 tuần hoặc ít hơn) – Khám lại Làm sạch tủy ( 1 ngày) – Trám bít ống tủy ( 1 ngày)

Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong?_ Nha Khoa PARIS 3

Tình trạng viêm tủy, sâu răng là yếu tố quyết định

Trong điều kiện thuận lợi, tức là khi răng đã chết hết tủy thì việc chữa tủy răng sẽ diễn ra khoảng 1 – 2 lần hẹn với bác sĩ. Buổi 1 lấy sạch tủy viêm, tạo khoang và trám bít. Buổi 2 bác sĩ kiểm tra lại và tiến hành phục hình lại răng.

 • Điều kiện về máy móc thiết bị và tay nghề bác sĩ cũng là câu trả lời cho việc lấy tủy răng bao nhiêu lần. Nhiều nơi bác sĩ còn non kém kinh nghiệm,  việc lấy tủy không đúng cách khiến sót tủy và phải lấy lại nhiều lần gây phiền phức và tốn chi phi cho khách hàng

3/ Lấy tủy răng ở Nha khoa Paris có gì đặc biệt?

Hiện nay tại Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ hỗ trợ điều trị tủy răng RECIPROC® Blue – có quy trình chữa tủy răng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả an toàn cho người dùng hơn hẳn các phương pháp cũ.

Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì xong?_ Nha Khoa PARIS 4

 Cơ chế hoạt động của trâm RECIPROC® blue

   • Sử dụng duy nhất 1 đầu trâm, cho phép rút ngắn tối đa thời gian chuẩn bị hỗ trợ điều trị tủy – thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.
   • Hoạt động trên cơ chế xoay kiểu con lắc hình chữ S và cắt với tần suất liên tục giúp quá trình loại bỏ tủy bị viêm sạch triệt để, giảm tối đa nguy cơ bị lẫy nhiễm chéo thường gặp
   • Được xử lý qua công nghệ mới nên trâm có sự di chuyển linh hoạt hơn và bên chắc hơn, hạn chế tối đa sự nứt gãy của dụng cụ

Công nghệ RECIPROC® Blue  được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kết hợp sử dụng hết thống trang thiết bị giảm đau và vô trùng an toàn, giúp quá trình lấy tủy được thực hiện chính xác, nhanh chóng. Thời gian lấy tủy cũng được rút ngắn tối ưu nên bạn có thể yên tâm về vấn đề lấy tủy răng bao nhiêu lần.

>> Xem thêm: Quy trình hỗ trợ điều trị tủy răng công nghệ RECIPROC® Blue

Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến vấn đề Lấy tủy răng bao nhiêu lần và dịch vụ  hỗ trợ điều trị tủy , bạn có thể đăng ký thông tin theo mẫu sau để được đặt lịch hẹn thăm khám hoặc gọi ngay hotline 1900.6900 để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Lấy tủy răng bao nhiêu lần là hết ? – Giải đáp từ chuyên gia Paris trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status