HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay có gì khác biệt?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một chiếc răng hàm bị sâu đã điều trị nên giờ muốn hàn trám lại. Em muốn dùng chất liệu sứ để trám răng Inlay/Onlay nhưng còn băn khoăn. Không biết là kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay có điểm gì khác biệt hay không mà chi phí cao như vậy ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Phương Lan – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Lan!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Với thắc mắc của bạn về “Kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay có gì khác biệt?” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay là gì?

Kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay được nhận định là kỹ thuật tái tạo 1 phần răng, kỹ thuật này được dùng cho những trường hợp răng sâu hoặc tổn thương trên 1 bề mặt, tạo tính thẩm mỹ y như răng thật.

ky-thuat-tram-rang-inlay-onlay-1

Kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay có gì khác biệt?

Tuy nhiên điều kiện phù hợp để áp dụng phương pháp trám này là độ tổn thương của răng không quá nặng. Trong trường hợp răng bị tổn thương nặng quá không thể hàn trám được thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ.

2/ Những ưu điểm của kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay

Kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay khác biệt hoàn toàn so với các kỹ thuật trám răng khác. Thông thường nếu trám răng thông thường, bạn sẽ được sử dụng các chất liệu như amalgam hoặc composite để thao tác trám trực tiếp trên răng tại vị trí bị khuyết thiếu mô răng.

+ Nhưng với kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay, chất liệu trám được sử dụng chủ yếu hiện nay là sứ. Phôi sứ sẽ được tạo hình một cách độc lập bằng các thiết bị hiện đại nhất như máy mài răng sứ, thiết bị quét dấu hàm chính xác. Sau khi đã tạo hình xong, miếng trám mới được gắn lên trên răng để hoàn thiện hình thể răng.

+ Quy trình trám răng Inlay/Onlay thực hiện ngược lại so với trám răng thông thường. Tuy mất nhiều ngày hơn để hoàn tất và chi phí cao hơn hẳn nhưng trám răng Inlay/Onlay lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, không kém gì bọc sứ toàn răng.

ky-thuat-tram-rang-inlay-onlay-2

Để kỹ thuật trám răng inlay/onlay đem lại hiệu quả bền chắc cần được thực hiện tại nha khoa uy tín

+ Răng sứ thẩm mỹ hơn, miếng trám bền đẹp hơn, vừa khít và không xảy ra tình trạng miếng trám bị co thể tích sau khi đông cứng giống như kỹ thuật trám thông thường sử dụng chất liệu trám dạng lỏng.

Hơn nữa, trám Inlay/Onlay không phải trải qua việc bỏ bớt mô răng thật nên không gây ra xâm lấn.

Miếng trám thiết kế từ phôi sứ có độ chắc chắn và chịu lực tốt hơn, giúp ăn nhai đảm bảo như răng thật. Sau trám Inlay/Onlay cũng không xảy ra tình trạng ngấm nước gây bong bật và hỏng miếng trám.

Bạn có thể tham khảo thêm video hàn trám răng thực tế của khách hàng ngay dưới đây để hiểu thêm về dịch vụ:

3/ Đâu là địa chỉ áp dụng kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay bền đẹp?

Hiện nay, nha khoa Paris là địa chỉ ứng dụng kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay vào tái tạo lại bề mặt răng đem lại kết quả thành công cho hàng ngàn ca khách hàng.

Với kỹ thuật này các bác sỹ không sử dụng cách trám thông thường mà ứng dụng theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại để phục hình miếng trám đảm bảo tiêu chuẩn giống như bọc răng sứ.

ky-thuat-tram-rang-inlay-onlay-3

Hình ảnh KH thực tế áp dụng kỹ thuật trám răng inlay/onlay tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Công nghệ sử dụng máy quét dấu hàm chính xác 100% và máy mài răng sứ hiện đại, giúp tạo hình miếng trám trùng khớp hoàn toàn, lại bền, cứng và đàn hồi tốt giống như những tính chất của một chiếc răng sinh lý.

Công nghệ trám răng thẩm mỹ do các bác sỹ danh tiếng tại Pháp sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Do đó, nếu thực hiện tại Trung tâm, bạn sẽ có thể yên tâm về hiệu quả và chất lượng của kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn bạn vui lòng liên hệ đến Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn miễn phí giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Kỹ thuật trám răng Inlay/Onlay có gì khác biệt? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status