HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật trám răng hàm sâu bằng Inlay/Onlay diễn ra như thế nào?

Được coi là kỹ thuật hàn răng phức tạp nhưng cho hiệu quả cao nhất, trám răng Inlay/Onlay đặc biệt hiệu quả đối với những răng hàm bị sâu nặng với tình trạng vỡ, mẻ ở mức độ lớn. Vậy hàn trám răng hàm sâu bằng Inlay/Onlay diễn ra như thế nào, có gì khác biệt so với cách trám thông thường bằng composite hay amalgam?

Kỹ thuật hàn trám Inlay/Onlay là gì?

Nhắc đến hàn trám răng, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kỹ thuật trám răng thông thường bằng amalgam hoặc composite với nhưng thao tác hàn răng trực tiếp khá đơn giản. So với phương pháp trám trực tiếp thì hàn trám răng hàn sâu bằng Inlay/Onlay diễn ra phức tạp hơn nhưng cũng mang lại độ bền chắc cao hơn gấp nhiều lần.

Quy tình trám răng hàm sâu bằng Inlay/Onlay đúng tiêu chuẩn

Trám răng hàm sâu bằng Inlay/Onlay mang lại hiệu quả cao

Nếu như trám Inlay có đặc trưng là miếng trám nằm gọn bên trong răng, không phủ lên múi răng, thường sử dụng cho những răng có lỗ sâu hoặc bể vừa phải, nếu các múi răng vẫn còn nguyên vẹn, chỉ phần mô răng bên trong bị mất đi thì hàn Onlay lại nằm bên trên răng, phủ lên múi răng, thường dùng cho những răng có lỗ sâu hoặc bể lớn, các múi răng thật đã mất sau khi nạo vết sâu.

Một trong những đặc trưng cơ bản làm nên sự khác biệt của hàn trám Inlay/Onlay chính là bảo vệ tối đa cấu trúc răng thật bởi kỹ thuật này không chỉ lấp đầy các mô răng sâu bị khuyết mà còn giúp nâng đỡ những mô răng còn lại.

Hàn trám với Inlay/Onlay còn mang lại độ bền gần như bọc răng sứ khi được chế tác từ khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hoặc Zirconia (chất liệu chế tạo răng toàn sứ EMax, Cercon), có độ chịu lực gấp nhiều lần răng thật.

Kỹ thuật trám răng hàm sâu bằng Inlay/Onlay diễn ra như thế nào? 2

Điểm khác biệt trước và sau khi trám Inlay/Onlay

Hàn trám răng hàn sâu bằng Inlay/Onlay diễn ra như thế nào?

Đây là phương pháp trám gián tiếp có quy trình gần giống với bọc răng sứ, tuy nhiên nếu như răng sứ cần phải mài răng và chụp bọc sứ lên trên ôm sát khít cả viền nướu thì hàn Inlay/Onlay chỉ phủ lên trên chỗ răng sâu mà không bao trọn cả thân răng. Phần mô răng bị sâu nhất thiết cần được làm sạch bằng một dụng cụ chuyên dụng nhằm đảm bảo vi khuẩn không lưu trú và tình trạng sâu răng không bị tái phát trở lại. Bằng thiết bị Camera Omnicam, nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng và các thông số được truyền về labo chế tạo miếng trám. Sau đó nha sỹ sẽ gắn miếng trám lên phần răng sâu và cố định vĩnh viễn, kết thúc quy trình hàn răng.

Hàn trám với kỹ thuật mới Inlay/Onlay có thể đảm bảo độ bền chắc cho răng trong nhiều năm, giúp bạn ăn nhai tốt mà hoàn toàn không lo bị bong bật như cách trám thông thường.

Kỹ thuật trám răng hàm sâu bằng Inlay/Onlay diễn ra như thế nào? 3

Với sự hỗ trợ của máy móc công nghệ

Tại Nha khoa Paris, quy trình trám răng được tiến hành theo đúng chuẩn của Hoa Kỳ, giúp vết trám có độ bền cao nhất với công nghệ Laser Tech tốt nhất hiện nay.

Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Mọi thông tin về hàn trám răng hàn sâu bằng Inlay/Onlay, bạn có thể liên hệ với Paris theo số điện thoại 1900 6900. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ cho bạn về quy trình, vật liệu cũng như mức chi phí trám răng cụ thể. Rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Kỹ thuật trám răng hàm sâu bằng Inlay/Onlay diễn ra như thế nào? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status