HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật hàn răng bằng composite giúp vết hàn Bám Chắc KHÔNG Bong

0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có tìm hiểu thì được biết có kỹ thuật hàn răng bằng composite có thể giúp răng bị mẻ phục hình như bình thường nhưng em cũng hơi băn khoăn là không biết hàn răng bằng composite được bao lâu, liệu sử dụng cách này có tốt không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ. (Nguyễn Hồng Anh – Phú Đình, Định Hóa, Thái Nguyên).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Kỹ thuật hàn răng bằng composite có hiệu quả hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn răng bằng composite là một trong những phương pháp giúp phục hình cho răng bị vỡ mẻ một cách hiệu quả. Chất liệu composite có ưu điểm là có màu sắc tự nhiên gần với răng thật, do đó sau khi trám lên răng hàm trên sẽ không bị lộ. Ngoài ra, composite còn có tính dẻo, bác sĩ có thể thao tác tạo hình cho răng mẻ một cách dễ dàng. Composite cũng có độ chịu mài mòn cao và không độc hại với cơ thể.

Kỹ thuật hàn răng bằng composite

Hàn răng bằng composite với công nghệ Laser Tech hiện đại

Kỹ thuật hàn răng bằng composite giúp vết hàn bám chắc nhất

Trong kỹ thuật hàn răng bằng composite, vật liệu nha khoa này được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, các lớp composite sau sẽ cứng lại và kết dính với lớp composite trước bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp, vì vậy vật liệu hàm composite được cho là gắn kết với răng bằng cả hai nguyên lý sinh hóa học và vật lý nhằm đạt được tính bền vững.

Tuy nhiên, đặc tính của composite là có độ giãn nở vị nhiệt khác với men răng, nên khi trám trên răng, dưới tác động của thức ăn hoặc nước uống nóng, composite và men răng sẽ có sự kích thích giãn nở dẫn đến tình trạng thay đổi thể tích của hai chất liệu khác nhau, khiến chúng có xu hướng tách nhau ra. Do đó, một thời gian sau khi trám bằng composite, vật liệu này có thể bị bong tróc, đặc biệt khi ăn nhai tác động mạnh đến và thông thường từ 1-2 năm bạn cần phải đi hàn trám lại. Kỹ thuật hàn bằng composite thường chỉ áp dụng với răng hàm trên, đặc biệt là răng cửa để tạo tính thẩm mỹ cũng như chịu lực nhai ít và thường áp dụng với vết mẻ nhỏ. Hàn trám composite đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao để vết trám bền chắc cũng như đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Với công nghệ hàn trám Laser Tech tiên tiến nhất của Pháp được áp dụng tại Nha khoa Paris, vết hàn trám răng bằng composite sẽ trở nên bền chắc hơn, không dễ bị bong tróc khi ăn nhai. Công nghệ mới tạo nên sự tương thích và kết dính giữ chất liệu trám và bề mặt trám tốt hơn. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài. Mọi thông tin chi tiết thêm về kỹ thuật hàn răng bằng composite, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900  hoặc điền vào phiếu câu hỏi dưới đây. Chúng tôi sẽ có hồi đáp lại cho bạn một cách sớm nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Kỹ thuật hàn răng bằng composite giúp vết hàn Bám Chắc KHÔNG Bong trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status
X