HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất? BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Cháu nghe nói có thể đi hàn trám răng sâu nhưng khi trước khi hàn phải lấy tủy mà lấy tủy răng thì rất đau. Cháu khá lo lắng không biết làm như thế nào. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu khi nào thì nên đi trám răng lấy tủy được không ạ và trường hợp của cháu có phải lấy tủy không ạ? Cháu cảm ơn nhiều ạ. (Hoàng Minh – Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp răng sâu thì bác sĩ thường khuyến cáo nên hàn trám. Đây thực chất là phương pháp dùng vật liệu amangam trám bít vào chỗ sâu để tránh tình trạng vi khuẩn và hóa chất xâm nhập vào gây sâu răng nặng hơn.

Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất? - Ảnh 1

Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất?

Răng sâu thường có nhiều mức độ, đối với những vết sâu nặng thì khi điều trị nạo vết sâu có thể sẽ ăn sau vào gần ống tủy, khi đó không thể thực hiện trám trực tiếp được do chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng. Cho nên, trong trường hợp này cần phải thực hiện lấy tủy. Việc lấy sạch tủy là vô cùng quan trọng. Sót tủy sẽ gây ra hiện tượng hoại tử tủy làm hỏng răng hoàn toàn. Răng sau khi được lấy tủy triệt để cũng cần phải thực hiện hàn thay thế sát cuống sau đó mới trám thẩm mỹ. Do đó, trám răng lấy tủy được áp dụng với trường hợp sâu quá nặng, tủy đã bị viêm có những triệu chứng như răng nhạy cảm thường xuyên, có những cơn đau sắc nét và buốt đến tận óc, nhói dọc theo thân răng thì rất dễ là tủy đã viêm cần phải lấy tủy. Nếu tủy không được lấy triệt để thì khó có thể trám được như thông thường và tình huống xấu có thể phải nhổ bỏ răng.

Thông thường bác sĩ sẽ không khuyến cáo trám răng lấy tủy và tùy vào từng trường hợp cụ thể, mức độ sâu mà sẽ có chỉ định lấy tủy hay không và tất nhiên sau khi lấy tủy thì răng sẽ bị yếu đi, dễ vỡ khi tác động mạnh, do đó khi ăn nhai cần thận trọng tránh những vật cứng, dai, có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

Hàn trám răng với công nghệ Laser Tech của Pháp sẽ giúp hạn chế các vết sâu răng phát triển, giảm ê buốt, đau nhức tối đa cho bạn. Công nghệ mới giúp cho bề mặt trám và chất liệu trám có sự tương thích cao do đó độ kết dính cũng tốt hơn. Răng sau khi trám có thể ăn nhai một cách bình thường mà không dễ bị bong tróc như những công nghệ cũ. Mọi thông tin chi tiết về trám răng lấy tủy, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 hoặc điền vào phiếu câu hỏi dưới đây, chúng tôi sẽ có giải đáp sớm và chi tiết cho bạn.

Lưu

Ý kiến của bạn

Thưa Bác sĩ, vui lòng cho em hỏi trám một cái rằng sâu nhiều, cần phải lấy tủy gồm bao nhiêu công đoạn? Mất thời gian bao lâu mới xong 1 răng ? Ở nhà ai cũng nói phải lấy tủy, sau đó đặt thuốc , rồi hẹn ngày đến trám. Nhưng sao em thấy bây giờ bs chỉ làm trong 1 lần hẹn là xong , em ko biết cách nào tôt hơn ? Xin cảm ơn Bác sĩ.
Điền nội dung bình luận cháu chào bác sĩ ạ .thưa bác sĩ,cháu có 1 cái răng bị sâu.nó hình thành lỗ đen to và khi ăn cháu thường xuyên phải nhít bông vào để cho thức ăn không xuống đó đươc, bình thường thì không đau ạ ,chỉ động đến nó hoặc vô tình ăn cơm bên hàm đó thì mới đau thôi. như vậy thì cháu có phải đi triệt tủy rồi hàn vào không ạ ? cháu nghe nói triệt tủy đau lắm ,cháu sợ lắm .bác sĩ cho cháu lời khuyên với.. có cách nào không phải triệt tủy mà vẫn an toàn,ăn uống như bình thường đươc không ạ ?

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất? BS tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status