HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khe răng nhỏ có nên trồng răng không hay trám răng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em có một khe thưa ở hàm trên. Khe thưa này khoảng bằng 1/2 bề ngang thân răng và em rất muốn khắc phục. Theo bác sỹ thì khe răng nhỏ có nên trồng răng không hay là trám răng ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Ngọc Lan – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Lan!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khe răng nhỏ có nên trồng răng không hay trám răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khe răng nhỏ có nên trồng răng không hay trám răng? 1Hiệu quả trám thẩm mỹ khe răng thưa tại Nha khoa Paris

Việc xác định phương án trồng răng hay trám răng cho bạn cần phải căn cứ trên tình trạng cụ thể không chỉ của khe răng thưa mà còn trên toàn hàm răng. Tại sao như vậy?

Vì khe thưa bằng 1/2 chiều ngang các thân răng khác sẽ là một kẽ thưa bất thường nếu là tình trạng răng thưa, nhưng lại là khoảng trống quá nhỏ cho một thân răng tồn tại. Cho nên nếu muốn biết, bạn nên trồng răng hay là trám răng thì cần chắc chắn rằng khe thưa đó thuộc dạng nào, là một khe thưa bình thường hay là thưa do thiếu răng gây ra.

Khe răng nhỏ có nên trồng răng không hay trám răng?

Do bạn không miêu tả chi tiết tình trạng răng miệng nên chúng tôi xin đưa ra các tình huống có thể xảy ra để biết được khe răng nhỏ có nên trồng răng không hay là chỉ cần trám răng như sau:

Trước hết ban cần kiểm tra lại số lượng răng ở các vị trí trên cung hàm. Nếu các răng này đã đầy đủ thì khả năng khe thưa đó là bình thường. Bạn có thể hàn trám răng thưa để khắc phục. Nhưng giải pháp hàn trám cần được cân đối cho hài hòa tỷ lệ giữa các răng để không gây ra sự sai lệch quá lớn về kích cỡ các răng.

Trong trường hợp, bạn kiểm tra mà bị thiếu răng ở vị trí nào thì có thể khe răng thưa đó là khoảng trống của một chiếc răng bị thiếu, Khi đó, mới cần tính toán đến việc trồng răng. Nhưng muốn phục hình với khe răng thưa quá nhỏ này, có thể bạn phải đeo khí cụ nong hàm trong một thời gian để tạo thêm khoảng trống cho phục hình răng.

Khi điều trị tại Paris, các bác sỹ giỏi về chỉnh hình răng và phục hình thẩm mỹ sẽ trực tiếp điều trị cho bạn. Đồng thời, bạn sẽ được áp dụng công nghệ hiện đại để quá trình điều trị này đạt được hiệu quả tối đa. Đặc biệt, các bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại để hàn trám khe răng thưa thẩm mỹ nhất. Công nghệ này ứng dụng laser nha khoa trám để hóa cứng miếng trám nên có thể gia tăng độ bền bám cho vật liệu trên mô răng. Các chân bám li ti sẽ không dễ bị bung bật và đứt gãy trong khi ăn nhai.

Khi có thắc mắc nào khác cần được giải đáp thêm xoay quanh vấn đề khe răng nhỏ có nên trồng răng không hay là trám răng để đạt hiệu quả cao nhất, vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khe răng nhỏ có nên trồng răng không hay trám răng? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status