HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khắc phục răng thưa bằng hàn trám có được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em hỏi khắc phục răng thưa bằng hàn trám có được không ạ? Bạn em thì nói niềng răng mới mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng em thấy niềng răng rất tốn chi phí và thời gian. Không biết nên lựa chọn phương pháp nào ạ? Mong được bác sĩ tư vấn! (Thu Trang – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang,

Răng thưa là một trong những tình trạng răng mọc lệch lạc thường gặp ở nhiều người. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ, phá vỡ sự hài hòa trên cung hàm mà còn khiến việc ăn nhai cũng gặp khó khăn. Vậy cách nào để làm răng se khít, khắc phục răng thưa bằng hàn trám có được không, nha khoa Paris xin được trả lời thắc mắc của bạn cụ thể như sau:

Răng thưa có những dạng nào?

Răng thưa cũng có nhiều dạng khác nhau. Các trường hợp răng bị thưa phổ biến như sau:

Khắc phục răng thưa bằng hàn trám có được không?1

– Răng thưa hở kẽ: Các răng không khít sát mà có khoảng cách với nhau. Tuy nhiên, không phải giữa răng nào cũng cách xa nhau và khoảng cách lớn.

– Răng nhưa cách biệt nhau: Khoảng cách giữa các răng khá lớn khiến người đối diện dễ dàng nhận ra nhược điểm này.

– Răng thưa do bị mòn: Vốn dĩ các răng trước đây bình thường, khít sát nhau nhưng do quá trình vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, sử dụng tăm xỉa răng hay một lý do nào đó mà các răng bị mòn dần và tạo khoảng cách với nhau.

Khắc phục răng thưa bằng hàn trám có được không?

Trường hợp các răng có kích thước nhỏ trong khi cung xương hàm lớn nên giữa các răng chắc chắn sẽ tồn tại một khoảng cách. Thông thường, tình trạng này là do bẩm sinh hay những thói quen không tốt khi còn nhỏ của bệnh nhân.

Trám răng là kỹ thuật bù đắp những lỗ hỗng, khoảng cách trên răng bằng một vật liệu nhân tạo, giúp tái tạo hình dáng hay làm mới cho các răng trên cung hàm. Tuy nhiên, với các trường hợp răng thưa nêu trên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện trám răng.

Tư vấn khắc phục răng thưa bằng hàn trám có được không? 2

Khắc phục răng thưa bằng hàn trám sẽ có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng công nghệ trám răng Laser Tech

Với những răng thưa nhưng khoảng cách giữa các răng không quá lớn thì vật liệu trám có thể bù đắp và liên kết bền vững với các mô răng thật, giúp cho phục hình vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ vừa bền chắc. Vật liệu trám răng sẽ được đưa lên vị trí cần phục hình, được bác sĩ tạo hình thẩm mỹ nhất và đông cứng vật liệu trên răng. Sau khi trám, khoảng cách giữa các răng hoàn toàn biến mất, răng phục hình có màu tương đồng nhau, vật liệu trám có khả năng chịu lực nhai tốt…

Hiện nay, trám răng thưa bằng công nghệ Laser Tech là cách khắc phục tình trạng thưa răng an toàn và tiết kiệm nhất cho khách hàng muốn duy trì răng thật mà vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Tuy nhiên, nếu trường hợp khoảng cách giữa các răng quá xa nhau thì vật liệu trám rất dễ bị bong sút khi bạn ăn nhai. Trong trường hợp răng thưa có khoảng cách lớn, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện mặt dán hay bọc răng sứ cho bạn. Những kỹ thuật này yêu cầu cần mài bớt mô răng thật để đắp răng sứ phục hình lên trên. Những kỹ thuật này có chi phí cao hơn, quy trình thực hiện phức tạp hơn nhưng khả năng tái tạo thẩm mỹ, chức năng và tuổi thọ rất tốt.

Vì thế, khắc phục răng thưa bằng hàn trám có được không, câu trả lời chỉ chính xác nhất sau khi bạn đã được bác sĩ thăm khám cụ thể. Nếu còn thắc mắc nào về tình trạng răng thưa, các biện pháp khắc phục răng thưa, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris qua số điện thoại 1900 6900, mọi thắc mắc sẽ được trả lời nhanh nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khắc phục răng thưa bằng hàn trám có được không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status