HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hở răng cửa hàn trám răng liệu có bền không? Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Hai răng cửa của em bị hở từ nhỏ và khi lớn lên mức độ càng thưa hơn khiến em rất ngại khi giao tiếp. Em nghe bạn bè nói có cách hàn trám răng cho đều khít rất đơn giản mà mức chi phí cũng không quá cao. Em không biết là hở răng cửa thì hàn trám liệu có bền không ạ? Bác sỹ tư vấn cho em ạ. Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Tạ Thanh Tâm – Hoài Đức, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hở răng cửa hàn trám liệu có bền không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng là phương pháp khắc phục tình trạng hở răng cửa hiệu quả với mức chi phí khá tiết kiệm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ hở của răng mà bác sĩ sẽ quyết định có nên hàn trám hay không. Thông thường thì trám răng chỉ áp dụng cho trường hợp răng cửa bị hở ở mức độ nhỏ mà thôi. Với trường hợp răng thưa nhiều thì hàn trám không duy trì được hiệu quả lâu dài và dễ bị bong tróc.

Hở răng cửa hàn trám răng liệu có bền không? Chuyên gia tư vấn 1

Hở hai răng cửa hàn trám răng có bền không?

Khi trám răng hàm, vật liệu amangam thường được chỉ định bởi nó có độ bền chắc cao, thích hợp với răng hàm đòi hỏi lực nhai lớn. Còn đối với răng cửa thưa thì chất liệu composite là sự lựa chọn thích hợp nhất bởi composite có tính thẩm mỹ cao, có màu sắc trong tự nhiên như răng thật, do đó trám vào không bị lộ khi giao tiếp. Tuy nhiên, composite lại có độ bền chắc không được cao như amangam, do đó nếu trám chỗ răng cửa thưa nhiều thì rất dễ bị bong tróc khi ăn nhai hoặc tác động mạnh vào. Đây chính là lý do giải thích tại sao trám răng chỉ áp dụng cho răng cửa bị thưa ít. Tuy nhiên, với một công nghệ trám răng tốt cùng với bác sĩ tay nghề giỏi thì vết trám cũng sẽ duy trì được khá lâu. Thông thường, hàn trám thẩm mỹ với chất liệu composite có thể duy trì được từ 1-3 năm tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ cũng như cách chăm sóc răng miệng. Ngoài ra, một công nghệ hiện đại cũng giúp duy trì độ bền chắc của vết trám được lâu hơn.

Hở răng cửa hàn trám răng liệu có bền không? Chuyên gia tư vấn 2

Công nghệ trám răng Laser giúp hàn hai răng cửa hở có độ bền cao hơn

Trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện là công nghệ tiên tiến nhất của Pháp, có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm. Công nghệ trám được đánh giá tốt nhất hiện nay là công nghệ Laser Tech với khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc. Chất liệu trám thẩm mỹ đảm bảo kẽ hở giữa hai răng cửa được lấp đầy mà vẫn rất tự nhiên, không lộ, ăn nhai bình thường, không ảnh hưởng đến men răng. Ngoài ra, công nghệ khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám, an toàn tuyệt đối với răng trám và duy trì hiệu quả một cách lâu bền nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến hàn trám răng cửa bị hở, xin vui lòng liên hệ với Paris theo số hotline 1900 6900 hoặc điền vào form đăng ký dưới đây. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sỹ giải đáp một cách thoả đáng nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hở răng cửa hàn trám răng liệu có bền không? Chuyên gia tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status