HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân Hàn trám xong bị ê nhức nhức và cách điều trị hiệu quả

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Không hiểu sao em mới đi hàn trám răng xong bị ê nhức răng khá nhiều. Trước đó em có hai chiếc răng hàm bị sâu nên đến trung tâm nha khoa gần nhà để trám nhưng khi về thì cảm giác hơi ê nhức. Bây giờ cứ mỗi khi ăn nhai là răng lại ê buốt và nhức nữa. Không biết có phải do răng sâu không hay nguyên nhân nào ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp vì sao lại như vậy và điều trị thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hồng Hà – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” nguyên nhân vì sao hàn trám xong bị ê nhức?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám xong bị ê nhức chủ yếu do kỹ thuật của nha sỹ thực hiện không chính xác, không tuân thủ theo quy trình điều trị răng sâu:

+ Răng bị viêm tủy nhưng không được điều trị: Khi răng bị sâu nặng, vi khuẩn xâm nhập đến tủy và gây viêm nhiễm nhưng không được điều trị triệt để sẽ gây nên tình trạng đau nhức dữ dội khi trám miếng trám lên trên. Trường hợp này xảy ra khá phổ biến nhất là khi nha sỹ thiếu kinh nghiệm không kiểm tra cụ thể tình trạng của bệnh nhân dẫn đến bỏ sót phần tủy đã bị hoại tử.

+ Việc làm sạch vết sâu không được chú trọng. Nạo sạch vết sâu chính là bước căn bản đầu tiên mà nha sỹ cần phải chú ý để loại bỏ hoàn toàn những ngà mủn hay vi khuẩn lưu trú nhằm tránh cho mầm mống vi khuẩn gây bệnh trở lại. Thao tác này nếu thực hiện không chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng ê nhức về sau.

+ Trám không đúng kỹ thuật, vênh lệch vết trám cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân cảm thấy ê nhức, nhất là khi ăn nhai mạnh

Nguyên nhân Hàn trám xong bị ê nhức nhức và cách điều trị hiệu quả 1

Hàn trám xong bị ê nhức răng – nguyên nhân do đâu?

Hàn trám xong bị ê nhức răng phải làm sao?

Trường hợp răng sâu sau khi trám bị ê nhức thì cách khắc phục duy nhất là bác sỹ sẽ tháo miếng trám răng ra và kiểm tra kỹ nguyên nhân do đâu. Nếu tình trạng ê nhức do viêm tủy thì điều trị nội nha lấy tủy cần được tiến hành sớm để loại bỏ hoàn toàn tủy bị hoại tử và trám buồng tủy bằng vật liệu percha gutta và sau 1 tuần thì có thể trám bằng composite hoặc amalgam để phục hình cho răng.

Cũng có trường hợp nạo vết sâu còn sót gây đau nhức thì việc tiến hành làm sạch vết sâu là cần thiết. Thao tác này cần được thực hiện kỹ lưỡng nhằm loại bỏ hoàn toàn ngà mủn và mô răng bệnh nhưng không được xâm lấn đến mô răng lành. Khi mô răng chứa vi khuẩn được loại bỏ thì tình trạng đau nhức cũng chấm dứt và bạn có thể lựa chọn vật liệu để trám vĩnh viễn.

Tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn hỗ trợ cụ thể nhất. Chỉ qua thăm khám cụ thể của nha sỹ mới xác định được tình trạng thực tế là gì và có cách điều trị tốt nhất.

Hiện nay, với công nghệ trám răng Laser Tech của Pháp  thì việc hàn răng trở nên dễ dàng hơn và không gây đau nhức sau khi trám. Nha khoa Paris đã ứng dụng công nghệ cho hàng ngàn bệnh nhân bị sâu răng hoặc răng bị vỡ mẻ và đều mang lại hiệu quả cao. Được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm, tình trạng đau nhức răng được loại bỏ hoàn toàn khi vết trám chính xác, không vênh lệch. Chỗ trám có độ bền chắc cao nên hoàn toàn không bị bong bật khi ăn nhai.

Nếu bạn còn băn khoăn về hàn trám xong bị ê nhức và làm sao điều trị hiệu quả có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân Hàn trám xong bị ê nhức nhức và cách điều trị hiệu quả trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status