HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật hàn trám Inlay/Onlay có độ bền bao lâu?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang có nhu cầu đi trám răng hàm bị sâu nhưng em nghe nói trám bình thường thì không bền và nên trám theo kiểu Inlay/Onlay. Em không rõ kỹ thuật trám này như thế nào. Liệu trám Inlay/Onlay có độ bền bao lâu thưa bác sỹ, có được 5 năm không ạ? (Hoàng Hải Minh – Hải phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hải Minh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện nay có hai kỹ thuật trám răng chủ yếu là trám trực tiếp với vật liệu trám răng composite hoặc amalgam và trám gián tiếp Inlay/Onlay. Kỹ thuật trám trực tiếp khá đơn giản khi nha sỹ chỉ cần trám trực tiếp vật liệu trám lên trên phần răng bị khuyết mô và chiếu đèn laser hoặc halogen để đông cứng vết trám. Trám trực tiếp hoàn thành chỉ sau một lần trám với thời gian khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên, trám với composite hoặc amalgam thường có độ bền không cao và sau một vài năm bạn cần phải đi hàn trám lại.

Hàn trám theo kỹ thuật Inlay/Onlay có độ bền bao lâu?

Trong khi đó kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay lại có độ bền rất cao và thường chỉ áp dụng cho xoang trám lớn như răng hàm. Inlay là kỹ thuật trám mà miếng trám được đúc nằm bên trong những đỉnh múi răng. Onlay là miếng trám răng được đúc kéo dài bao phủ lên một hoặc nhiều múi răng. Nếu các múi răng thật đã mất sau khi nạo vết sâu thì cần trám Onlay. Nhưng nếu các múi răng vẫn còn nguyên vẹn, chỉ phần mô răng bên trong bị mất đi thì trám Inlay là phù hợp nhất.

Hàn trám theo kỹ thuật Inlay/Onlay có độ bền bao lâu? 2

Khi trám trực tiếp, bác sỹ cần tạo xoang trám, sau đó sẽ lấy dấu răng để gửi về labo chế tạo miếng trám bằng sứ. Miếng trám sau khi hoàn thành sẽ được gắn trở lại trên răng và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Về cơ bản trám Inlay/Onlay có độ bền gần tương tự như răng sứ bởi thao tác trám và vật cũng tương tự như bọc sứ, duy chỉ vết chỗ trám không bao bọc cả 5 mặt răng như bọc răng sứ. Thông thường, hàn trám Inlay/Onlay có độ bền khoảng 5-7 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn biết cách chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt cũng như chú ý trong ăn nhai.

Tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được khám và điều trị theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công nghệ hàn răng Laser Tech tân tiến nhất Hoa Kỳ sẽ mang lại hiệu quả lâu bền nhất cho vết trám mà hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật. Đội ngũ bác sỹ 100% được đào tạo bài bản tại Mỹ và Pháp, giàu kinh nghiệm, thao tác hàn trám răng nhẹ nhàng, chính xác và cho hiệu quả chất lượng tốt nhất.

Mọi băn khoăn có liên quan đến hàn trám Inlay/Onlay có độ bền bao lâu hoặc các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với Paris theo số điện thoại 1900 6900. Các nha sỹ sẽ có sự tư vấn, hướng dẫn cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Kỹ thuật hàn trám Inlay/Onlay có độ bền bao lâu? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status