HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn trám răng – giải pháp thẩm mỹ răng nhanh nhất

Đối với các trường hợp răng vỡ mẻ, khiếm khuyết và răng sau điều trị bệnh lý, trám răng là giải pháp phục hồi và chỉnh sửa để khôi phục lại răng trở về hình thể ban đầu nhanh chóng nhất với độ thẩm mỹ cao và không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Trám răng là gì?

Trám răng là hình thức khôi phục lại tình trạng xuống cấp của những chiếc răng bị khiếm khuyết, hao mòn và tổn thương sau điều trị bệnh lý bằng chất liệu trám chuyên dụng.

Hàn trám răng – giải pháp thẩm mỹ răng nhanh nhất 1

Các chất liệu trám răng chủ yếu

Amalgam là chất liệu trám cổ điển được sử dụng từ lâu, là hợp kim của thủy ngân, bạc, đồng và thiếc. Màu của Amalgam giống với màu bạc nên vẫn được gọi là trám bạc. Chất liệu này không gây độc, thao tác nhanh, dễ dàng, được dùng cho răng nhai, có tuổi thọ cao và giá thành thấp nhất trong số các vật liệu trám răng. Nhưng khi mới trám có thể bị rơi ra vài mảnh vụn trong lúc ăn nhai.

Hợp kim vàng và kim loại quý giúp gia tăng tính cứng chắc cho chất liệu trám, độ cứng cao hơn cả Amalgam, tuổi thọ cao, trám kín khít, hạn chế hở miếng trám. Thường áp dụng cho các răng nhai do màu không trùng màu răng nên không thẩm mỹ và có giá thành cao.

Hàn trám răng – giải pháp thẩm mỹ răng nhanh nhất 2

Composite có màu giống màu răng, dễ thao tác, giá thành vừa phải, tuổi thọ trung bình.

Trám bằng sứ có màu sắc tự nhiên, trùng với màu răng, cứng chắc nhưng hơi giòn, quy trình thực hiện phức tạp hơn các chất liệu khác và có giá thành cao.

Ưu điểm của phương pháp trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng chỉ sử dụng những chất liệu dễ thao tác, nên rất hữu dụng với những trường hợp răng chỉ mẻ nhẹ, lỗ hổng trên răng không lớn cần đến chất liệu mềm, dẻo dễ lấp đầy khoảng trống trên thân răng.

Hầu hết các chất liệu trám đều cho khả năng phục hồi răng trong thời gian ngắn nên giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian nằm trên ghế và số lần tái khám cho người trám răng.

Hàn trám răng – giải pháp thẩm mỹ răng nhanh nhất 3

Các chất liệu trám răng bản thân nó có độ bền chắc tương đối tốt, nếu được trám với kỹ thuật đảm bảo và bác sỹ tay nghề giỏi thì mối trám sẽ duy trì rất bền chắc. So với các phương pháp khác, trám răng có chi phí thấp hơn, tiết kiệm hơn cho người mất răng.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn trám răng – giải pháp thẩm mỹ răng nhanh nhất trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status