HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn trám răng có làm răng bớt thưa hay không? BS tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Hàm răng trên của em từ nhỏ đã bị thưa khá nhiều và càng ngày càng thưa hơn, đặc biệt là phấn răng cửa. Em nghe bạn bè nói hàn trám có thể làm răng bớt thưa hơn, không biết có đúng không thưa bác sĩ. Và liệu hàn như vậy có giữ được lâu hay không hay chỉ một thời gian sau lại phải đi hàn trám lại ạ. Bác sĩ tư vấn cho em ạ. Cảm ơn bác sĩ. (Đào Thanh Bình – Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Bình!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn trám răng có làm răng bớt thưa hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Khi răng bị thưa thì hàn trám là một trong những phương pháp làm răng bớt thưa thường được áp dụng. Hàn trám răng có ưu điểm nổi bật là thao tác nhanh chóng, bạn chỉ mất 15-20 phút cho một kẽ răng thưa và trám răng cũng như mức chi phí khá hợp lý so với phương pháp niềng răng hay bọc răng sứ.

Hàn trám răng có làm răng bớt thưa hay không? BS tư vấn - Ảnh 1

Hàn trám răng có làm răng bớt thưa không?

Trám răng thường sử dụng một số loại vật liệu chính để trám bít chỗ răng thưa như amangam, xi măng silicat hoặc composite. Với những răng hàm chính đòi hỏi lực nhanh mạnh thì amangam là vật liệu thích hợp nhất bởi nó chịu được lựa tác động mạnh. Tuy nhiên, với trường hợp hàm răng trên bị thưa, đặc biệt răng cửa thì composite sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Composite có màu sắc tự nhiên như răng thật do đó trám răng cửa sẽ không bị lộ khi giao tiếp. Ngoài ra, vật liệu này có tính chất dẻo sẽ giúp cho bác sĩ có thể dễ dàng thao tác để tạo tính thẩm mỹ nhất cho răng cửa.

Tuy nhiên, hàn trám răng thường được chỉ định với những trường hợp kẽ răng thưa ở mức độ nhỏ bởi vật liệu composite có thể bị bong tróc khi ăn nhai mạnh hoặc dưới tác dụng của axit trong miệng. Thông thường, độ bền của hàn trám sẽ kéo dài từ 1-2 năm, do đó, nếu hàm răng bạn bị thưa quá nhiều, đặc biệt là phần răng cửa bị thưa rộng thì bọc răng sứ hoặc niềng răng sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả nhất.

Trám răng theo công nghệ Laser Tech của Pháp được đánh giá là giải pháp làm răng bớt thưa một cách hiệu quả nhất, giúp khắc phục những hạn chế của bản thân chất liệu. Composite nha khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài. Ngoài ra, với Laser Tech, bề mặt trám với chất liệu trám sẽ có sự tương thích cao và do đó, độ kết dính cũng tốt hơn nhiều, không dễ bị bong tróc khi ăn nhai.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về công nghệ hàn răng  Laser Tech cũng như các vấn đề răng miệng khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẽ có hồi đáp sớm và chi tiết lại cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn trám răng có làm răng bớt thưa hay không? BS tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status
X