HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn trám răng có hết sâu răng không?

0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Răng của em bị sâu đã lâu nhưng em chưa có điều kiện đi chữa răng nên thường xuyên gây đau nhức và còn bị mẻ, vỡ. Em nghe bạn bè mách là trám răng sẽ giúp răng đỡ sâu và không bị vỡ nữa. Liệu trám răng có hết sâu răng không ạ hay chỉ là tạm thời? Mong bác sỹ tư vấn sớm cho em ạ. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều.(Đỗ Hải Yến – Nha Trang, Khánh Hòa).

Trả lời :

Chào bạn Hải Yến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn trám răng có hết sâu răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sâu thường gây đau nhức, phiền toái cho người bệnh cũng như có trường hợp nặng có thể gây vỡ, mẻ răng. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây viêm tủy hoặc phải nhổ răng. Hàn trám là một trong những giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả nhưng chủ yếu với những trường hợp răng bị sâu chưa quá nặng. Sau khi đã nạo sạch vết sâu thì nha sỹ sẽ tiến hành trám bít vật liệu đặc biệt vào chỗ sâu nhằm ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng phát triển trở lại.

Hàn trám răng có hết sâu răng không?【Giải đáp từ chuyên gia】 1

Liệu trám răng có làm hết sâu răng được hay không?

Tuy nhiên, hàn trám thực chất không phải là cách để chấm dứt sâu răng mà chỉ là khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu trám đặc biệt và hạn chế cảm giác đau nhức cho răng, ngăn ngừa những tác động bên ngoài có thể làm tổn hại đến răng. Để làm hết răng sâu, bạn cần có một liệu trình điều trị cụ thể của bác sỹ sau khi thăm khám.

Hàn trám răng có hết sâu răng không?

Đối với những trường hợp răng bị sâu nặng, vỡ mẻ nhiều hoặc cần phải lấy tủy thì hàn trám không phải là một giải pháp hiệu quả nhất mà bạn cần đi bọc sứ cho răng để đảm bảo ăn nhai tốt mà không bị vỡ, mẻ thêm. Răng sâu sau khi hàn trám cần phải đặc biệt lưu ý khi ăn nhai cũng như chăm sóc răng miệng. Hạn chế những thức ăn chứa nhiều đường, nên vệ sinh răng miệng hợp lý hàng này, không nên ăn nhai quá mạnh gây bong bật miếng trám.

Khi răng có dấu hiệu bị bong tróc hoặc vết trám bị xỉn màu, có mùi hôi thì cũng là lúc bạn nên đi trám lại để đảm bảo ăn nhai tốt cũng như tính thẩm mỹ. Thông thường, hàn răng sâu có thể duy trì được 2-3 năm nhưng cũng có trường hợp 1-2 năm bạn nên đi hàn trám lại bởi một khi vết trám bị bong ra thì rát dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây sâu răng trở lại, thậm chí có thể gây viêm tủy và cần phải điều trị nội nha lẩy tủy.

Trám răng Laser Tech  mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện là công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay – giải pháp cho hàm răng bị sâu mà không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm. Chất liệu trám thẩm mỹ đảm bảo hàn trám vết răng sâu tự nhiên, không lộ, ăn nhai bình thường. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài, do đó hạn chế tối đa sâu răng trở lại.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến trám răng có hết sâu răng không, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây hoặc điền vào phiếu câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn trám răng có hết sâu răng không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status
X