HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn trám răng có cần lấy tủy không?【Nha khoa Paris tư vấn 】

0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Cho em hỏi trám răng có cần lấy tủy không ạ? Em có một chiếc răng sâu hàm dưới, dạo gần đây rất đau nhức và em sợ sâu răng đã lan vào tủy. Liệu như vậy thì tủy răng có bị chết không và khi trám có cần phải lấy tủy chết đó ra không. Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em cảm ơn ạ! (Minh Tâm – Quảng Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Minh Tâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” Trám răng có cần lấy tủy không? “ của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng là một trong những thao tác đơn giản để phục hình cho răng trong những trường hợp răng bị sâu, răng vỡ mẻ hoặc bị thưa. Thao tác trám rất đơn giản và được tiến hành trong vòng 15-20 phút sau khi đã nạo sạch vết sâu. Tuy nhiên, độ bền của cách trám trực tiếp thông thường chỉ duy trì được từ 2-3 năm là bạn cần phải hàn trám trở lại.

Hàn trám răng có cần lấy tủy không?【Nha khoa Paris tư vấn 】 1

Trám răng lấy tủy áp dụng trong những trường hợp răng bị sâu ảnh hưởng đến tủy răng

»» Trám răng có cần lấy tủy không?

Thực chất hàn răng chỉ cần lấy tủy một khi tủy bị viêm. Trường hợp như bạn mô tả rất có thể do vết sâu đã phát triển và lan sâu vào tủy khiến tủy bị viêm, gây ra những cơn đau nhức đến tận óc. Tủy bị viêm thì cần thiết phải điều trị bằng cách mở ống tủy và làm sạch tủy. Sau đó sẽ tiến hành hàn trám để nâng đỡ những mô răng còn lại, giúp cho vi khuẩn không xâm nhập trở lại và cũng giúp cho răng được bền chắc hơn.

Một khi răng đã bị lấy tủy thì không còn độ bền cứng như răng khỏe mạnh và dễ bị giòn vỡ do tác động từ bên ngoài. Cũng có nhiều trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định bọc sứ để duy trì độ bền chắc cho răng hơn so với trám thông thường.

Trám răng thẩm mỹ muốn có hiệu quả cao thì tốt nhất bạn nên chọn một địa chỉ hàn trám uy tín cùng với công nghệ hiện đại. Nha khoa Paris xin giới thiệu đến bạn công nghệ hàn răng Laser Tech – công nghệ hàn trám ưu việt nhất hiện nay.

Hàn trám răng có cần lấy tủy không?【Nha khoa Paris tư vấn 】2

Bác sĩ nha khoa Nông Trà My thực hiện trám răng cho khách hàng với công nghệ Laser Tech tại Nha khoa Paris

Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Công nghệ mới không xâm lấn đến răng, do đó không gây nên tình trạng ê buốt. Răng sau khi trám có độ bền chắc cao, khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi :” Trám răng có cần lấy tủy không “.Để biết thêm thông tin chi tiết về hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn trám răng có cần lấy tủy không?【Nha khoa Paris tư vấn 】 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status
X