HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn Răng Thưa bằng composite Chi Phí THẤP NHẤT & ĐỘ BỀN CAO

0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em từ khi sinh ra đã có hai chiếc răng cửa bị thưa trông rất rõ, em luôn có cảm giác tự ti, ngại giao tiếp nơi công cộng, đặc biệt là mỗi khi cười. Em nghe bạn bè nói là có phương pháp hàn răng thưa bằng composite cũng khá là hiệu quả mà em chưa biết thực hư thế nào. Bác sĩ có thể tư vấn cho em được không ạ? Và liệu còn có phương pháp nào an toàn mà hiệu quả hơn không ạ? Em chân thành cảm ơn. (Thu Giang – Hà Giang).

Trả lời:

Chào bạn Thu Giang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi: “Hàn răng thưa bằng composite có tốt hay không?” của bạn, Nha Khoa Paris xin giải đáp như sau:

Hàn răng thẩm mỹ thực chất là một quá trình hàn khe răng thưa bằng một vật liệu có tên là composite thẩm mỹ. Vật liệu này có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật. So với hàn răng bằng amalgam thì composite đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn cho răng sau khi hàn do có màu sắc gần giống với màu răng nên khó bị phát hiện. Đây cũng là chất liệu có độ nến chịu lực tốt, chống chịu được với sự mài mòn thường xuyên diễn ra trong môi trường miệng.

Hàn Răng Thưa bằng composite có tốt hay không?

Hàn răng thưa bằng composite có chi phí thấp và nhanh gọn

 Hàn răng thưa bằng composite có tốt hay không?

Phương pháp hàn răng thưa bằng composite thực hiện nhanh, chỉ cần 1 lần đến khám là có thể hoàn tất. Chi phí cho phương pháp này cũng khá thấp, có thể phù hợp với tình hình kinh tế của nhiều bạn. Tuy nhiên, độ bền của hàn composite không cao, chỉ sau một thời gian composite có thể bị đổi màu. Composite cũng là chất liệu dễ bị bong và sứt mẻ khi bị tác động lực mạnh. Do đó, thời gian duy trì của hàn đóng kẽ răng thưa composite bền nhất cũng có thể duy trì được vài năm.

Đặc tính của composite là có độ giãn nở vị nhiệt khác với men răng, nên khi trám trên răng, dưới tác động của thức ăn hoặc nước uống nóng, composite và men răng sẽ diễn ra sự bất đồng trong giãn nở dẫn đến tình trạng thay đổi thể tích của hai chất liệu khác nhau, làm chúng trượt lên và có xu hướng tách nhau ra. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, trong thời gian dài thì miếng hàn composite sẽ dần bị bong tách ra khỏi mô răng. Với răng có miếng hàn composite càng lớn thì nguy cơ bị bong tách cũng lớn hơn.

Khắc phục răng thưa bằng phương pháp chụp răng sứ

Để khắc phục tình trạng răng thưa mà cho hiệu quả lâu dài thì chụp răng sứ đang là phương pháp được nhiều nha sĩ khuyên dùng.

Hàn Răng Thưa bằng composite có tốt hay không

Công nghệ chụp răng sứ CT 5 chiều cho hiệu quả lâu dài

Chụp răng sứ hay còn gọi là mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng đẻ bảo vệ thân răng cũ. So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng. Răng sứ CT 5 chiều giúp phục hình răng bền chắc, thẩm mỹ, giúp bạn có cảm giác ăn nhai như răng thật. Phương pháp này đảm bảo hơn, khắc phục được những nhược điểm mà composite gặp phải để phục hình răng thẩm mỹ, bền và dài lâu hơn.

Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào về hàn trám răng thưa cũng như các vấn đề hàn răng thưa bằng composite, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn Răng Thưa bằng composite Chi Phí THẤP NHẤT & ĐỘ BỀN CAO trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status
X