HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng sứt liệu có bền hay không? – Nha khoa Pari tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em không hiểu tại sao răng cửa của em bị sứt một phần nhỏ trong khi ăn uống, ở cả hai răng ạ. Mọi người khuyên em nên đi hàn răng nhưng em khá băn khoăn là liệu hàn răng sứt có được bền hay không? Em được biết chất liệu trám thường bị bong nếu ăn nhai mạnh. Mong bác sĩ tư vấn giùm ạ vì em đang muốn đi hàn sớm chứ răng cửa mẻ làm em không dám nói cười nhiều. (Bình Minh – Đồng Văn, Hà Giang).

Trả lời :

Chào bạn Bình Minh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng sứt liệu có bền hay không? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng là một trong những phương pháp cơ bản giúp phục hình răng. Tuy không tạo được độ bền như bọc răng sứ nhưng với trường hợp răng cửa bị mẻ thì đây lại là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhờ tính thẩm mỹ mà thao tác lại khá dễ dàng và nhanh gọn.

Hàn răng sứt liệu có bền hay không? - Nha khoa Pari tư vấn - Ảnh 1

Hàn răng sứt liệu có bền hay không? 

Hiện có khá nhiều chất liệu dùng để hàn trám răng như amalgam, ximăng silicat nhưng đối với răng cửa thì composite là vật liệu thể hiện được ưu điểm vượt trội nhờ vào màu sắc tự nhiên như răng thật. Do đó khi hàn trám đảm bảo thẩm mỹ cao mà không lo bị lộ như các chất liệu khác.

Composite cũng được chứng minh là có độ bền khá cao trong môi trường miệng. Các bác sĩ bằng dụng cụ chuyên dụng sẽ đưa chất liệu trám lên chỗ răng mẻ, sau khi tiến hành trám bít thẩm mỹ nhất sẽ đông cứng vết trám với đèn laser hoặc halogen.
Bạn Bình Minh không cần phải quá băn khoăn về hàn răng sứt có bền hay không. Nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng dễ bong tróc của chất liệu trám trong môi trường miệng. Tuy nhiên, sau khi hàn trám, bạn cũng nên lưu ý không được ăn nhai quá mạnh, đặc biệt là thức ăn dai, cứng, không kích thích nóng lạnh đột ngột dễ gây co giãn miếng trám hay sử dụng các thực phẩm sậm màu khiến răng ố vàng.

Le.Max đang là công nghệ số 1 hiện nay của Hoa Kỳ về hàn trám răng, được áp dụng trực tiếp tại Nha khoa Paris. Với kĩ thuật trám răng hiện đại Le.Max sẽ giúp phục hồi 100% về thẩm mỹ, nhu cầu ăn nhai đạt 90%, hoàn toàn như răng thật nên bạn có thể yên tâm về độ dẻo cũng như độ bền của răng.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ hàn răng sứt, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline dưới đây để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn răng sứt liệu có bền hay không? – Nha khoa Pari tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status