HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng sâu thẩm mỹ bằng cách nào tốt nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Răng hàm số 6 của em bị sâu nên em muốn điều trị sau đó hàn lại. Nhưng em không muốn hàn răng sâu như bình thường vì rất mất thẩm mỹ. Em muốn hàn răng sâu thẩm mỹ làm sao mà nhìn vào không bị lộ, nhưng cũng phải đảm bảo bền chắc. Mong bác sỹ tư vấn giúp em . Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Tú Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tú Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng sâu thẩm mỹ bằng cách nào tốt nhất?  của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng sâu thẩm mỹ bằng cách nào tốt nhất? - 1Bệnh nhân được bác sỹ Paris thay thế miếng hàn răng sâu bằng Amalgam bằng Composite thẩm mỹ

Việc hàn răng sâu thẩm mỹ hay không là do bạn lựa chọn vật liệu hàn trám như thế nào. Có thể bạn chỉ mới thấy những ca hàn trám răng sâu bằng chất liệu Amalgam nên mới nghĩ đó là cách hàn răng sâu thông thường và mất thẩm mỹ.

Thực tế thì có dùng vật liệu amalgam để trám hay không là do bạn lựa chọn. Nếu muốn hàn răng sâu thẩm mỹ hơn thì bạn có thể lựa chịn một trong hai vật liệu có màu sắc trùng với màu răng và khá trắng đẹp là composite hoặc bằng sứ.

Hàn răng sâu thẩm mỹ bằng composite

Đây là vật liệu trám răng có chi phí thấp tính trên 1 đơn răng. Việc hàn răng sâu thẩm mỹ bằng composite mất rất ít thời gian, có thể hoàn tất chỉ trong một lần hẹn và hiệu quả thấy ngay sau khi kết thúc hàn răng.

Vật liệu này có độ bền tương đối nhưng lại dễ đổi màu theo thời gian và bị ngấm nước bọt nên thường có mùi sau một thời gian sử dụng.

Hàn răng sâu thẩm mỹ bằng sứ

Hàn răng sâu thẩm mỹ bằng sứ có chi phí cao hơn composite nhưng độ bền lại rất cao. do miếng hàn được chế tạo từ phôi sứ nung ở nhiệt độ khoảng 1600 độ C nên rất cứng chắc, cho hiệu quả ăn nhai và chịu lực tốt hơn composite.

Miếng hàn sẽ cũng không dễ đổi màu và không bị ngấm nước bọt. Khi hàn sẽ cần tới khoảng 2 – 3 lần hẹn để hoàn tất.

Để khắc phục những nhược điểm của các vật liệu hàn răng sâu thẩm mỹ tốt nhất nên ứng dụng công nghệ hiện đại, như thế sẽ cho hiệu quả và chất lượng cao hơn. Đây là thực đế đã được chứng thực tại Nha khoa Paris khi đưa công nghệ Laser Tech vào hàn trám răng sâu hay hàn răng thẩm mỹ.

Công nghệ này cho phép tạo ra tương tác giữa vật liệu trám với bề mặt răng sinh lý là tốt nhất, các chân bám cứng chắc của miếng trám sẽ gắn chặt trên răng với lực bám cao không dễ bị hóa lỏng dưới tác động nhiệt hay ngoại lực. Đặc biệt, công nghệ sử dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu trám nên không làm thay đổi thể tích của miếng hàn. Nhờ thế, có thể hạn chế được tình trạng khoang rỗng giữa vật liệu với bề mặt răng gây ê buốt và đọng nước trong lỗ sâu sau trám giống như khi dùng các kỹ thuật trám thông thường.

Đây là sản phẩm do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe và toàn diện.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi hàn răng sâu thẩm mỹ tại Trung tâm. Vui lòng liên hệ theo các thông tin đi kèm dưới đây để được bác sỹ tư vấn thêm những thắc mắc liên quan. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn răng sâu thẩm mỹ bằng cách nào tốt nhất? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status