HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng mẻ bằng chất liệu nào là tốt nhất? – BS tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, em có 3 chiếc răng cửa bị mẻ do ngã xe. Vết mẻ không quá lớn nhưng khi em ăn nhai cảm giác bị đau buốt. Vậy nên em muốn đi hàn răng mẻ nhưng không rõ phương pháp nào là tốt nhất, mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Huy Hoàng – Hà Đông)

Trả lời :

Chào bạn Huy Hoàng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Hàn răng mẻ bằng phương pháp nào là tốt nhất? Các bác sỹ Paris sẽ tư vấn cho bạn ngay sau đây

Hàn trám răng là phương pháp mà các bác sỹ dùng vật liệu có màu sắc y như răng thật để trám bít vào vùng răng khiếm khuyết nhằm phục hồi khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của răng.

Trường hợp răng cửa bị mẻ bạn nên sớm đi hàn trám lại răng. Khi răng không nguyên vẹn thì không chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ mà còn liên quan lớn đến sức khỏe răng miệng. Vì răng mẻ nghĩa là ngà răng bị lộ ra, răng dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn gây sâu răng và thậm chí dẫn đến viêm tủy.

anterior

Hàn răng mẻ bằng chất liệu nào là tốt nhất?

Hàn răng mẻ bằng chất liệu nào là tốt nhất?

Do vị trí răng bị mẻ dễ dàng được nhìn thấy bởi người đối diện, chúng tôi có thể hiểu được nhu cầu của bạn khi hàn răng mẻ đặc biệt cần đáp ứng về mặt thẩm mỹ. Thông thường, đối với răng cửa thì hàn răng composite sẽ được chỉ định

Hàn răng mẻ bằng composite: Composite là chất liệu nha khoa tổng hợp sử dụng cho trám răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay và có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu cũ như amalgam hay xi măng silicat. Do có màu sắc khá tương đồng với ngà răng thật nên sau khi hàn trám sẽ rất khó để phát hiện ra mối hàn cũng như phần composite bị lộ so với răng thật. Nhìn chung, về mặt thẩm mỹ, composite hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu. Bên cạnh đó, chất liệu này có độ nén chịu lực, chịu sự mài mòn cao đồng thời không gây độc hại cho cơ thể. Điểm yếu của composite ở chỗ do là chất liệu nhựa tổng hợp nên có độ giãn nở vì nhiệt độ, sau 1 thời gian từ 1-2 năm bạn có thể phải thay miếng trám vì miếng trám trượt hở khỏi răng khi thay đổi nhiệt độ về lâu dài.

Hàn răng mẻ bằng phương pháp inlay/onlay:  Inlay/Onlay là phương pháp hàn trám răng mẻ với kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng thiết bị lấy dấu hàm, gửi dữ liệu qua hệ thống máy tính CAD/CAM và thiết kế miếng chêm bằng chất liệu sứ nha khoa phục hình chuẩn xác phần răng bị mẻ. Miếng trám này sẽ chuẩn khít khớp cắn và có hình dạng giống y như phần răng thật đã bị mẻ và sau đó được gắn vĩnh viễn lên răng.

Bàn về mặt thẩm mỹ thì chắc chắn inlay/onlay có ưu thế hơn vì chất liệu sứ nha khoa đảm bảo cho màu sắc như ngà răng thật về cả độ thấu quang. Bên cạnh đó inlay/onlay có độ bền chắc và không dẫn nhiệt, có thể duy trì bền lâu mà không phải thay mới. Hiệu quả thẩm mỹ không thua kém gì bọc răng sứ.

Sau khi thực hiện hàn răng mẻ bằng phương pháp trám inclay/onclay bạn sẽ đảm bảo ăn nhai được bình thường, không xảy ra tình trạng ngấm nước gây bong bật và hỏng miếng trám

Tại nha khoa Paris, để thực hiện kỹ thuật trám răng inlay/onlay, các bác sỹ không sử dụng phương pháp trám thông thường mà ứng dụng theo công nghệ răng sứ CT 5 chiều hiện đại để phục hình miếng trám đảm bảo tiêu chuẩn giống như bọc răng sứ nên bạn có thể yên tâm lựa chọn

Như vậy, qua những thông tin mà nha khoa Paris chia sẻ chắc chắn bạn đã biết hàn răng mẻ bằng vật liệu sứ là cách tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ với hotline 1900.6900 để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn răng mẻ bằng chất liệu nào là tốt nhất? – BS tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status