HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng có ăn được cơm ngay không? BS tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị sâu khá nhiều răng hàm dưới mà ở cả hai bên hàm. Em đang có dự định đi điều trị sâu răng và hàn trám răng nhưng còn băn khoăn một vấn đề là hàn răng có ăn được cơm ngay không. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em về vấn đề này ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thảo Mi – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Thảo Mi!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng có ăn được cơm ngay không?” của chị, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng có ăn được cơm ngay không? BS tư vấn - Ảnh 1

Hiệu quả hàn răng sâu đảm bảo ăn nhai tốt sau khi thực hiện

Khi hàn răng, chiếc răng sẽ được đắp thêm một phần mô răng nhân tạo ở vị trí bị khuyết mô răng thật do bị sâu hoặc thương tổn nào đó. Ngoài ra, khi thao tác hàn răng không trải qua xâm lấn đến mức gây đau đớn hay chảy máu cho nên được xem là một kỹ thuật nha khoa không mấy phức tạp.

Hàn răng có ăn được cơm ngay không?

Do hàn răng không làm cho bệnh nhân chảy máu và đau đớn nên không cần phải chờ liền thương và hồi phục như nhiều kỹ thuật nha khoa khác. Vì thế, việc ăn nhai có thể được thực hiện trở lại một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi và kiêng khem. Vì thế, bạn cũng phải lo lắng nhiều về vấn đề hàn răng có ăn được cơm ngay không.

Tuy nhiên, thời điểm có thể ăn uống bình thường trở lại cần được bạn cân nhắc. Bởi vì, dù trám răng không xâm lấn, nhưng trước đó bạn vừa trải qua nạo mô răng sâu cho nên răng ít nhiều vẫn còn bị ê đôi chút. Hơn nữa, miếng hàn răng chỉ gá đắp lên mô răng thật nên cần có thời gian để tương thích với mô răng thật. Sự tương thích này có thể hỗ trợ cho việc duy trì miếng hàn răng được lâu dài hơn, kín khít hơn, không dễ bị bong hở dẫn đến bung bật miếng trám.

Cho nên, ngay sau khi trám răng xong, nếu có thể thì kiêng cữ trong ăn uống vẫn sẽ tốt hơn cho răng trám về sau. Thời điểm ăn nhai trở lại tùy thuộc vào từng kỹ thuật và trình độ trám cụ thể. Nhưng tốt nhất vẫn nên kiêng nhai bằng chiếc răng trám trong 24h đầu sau trám.

Tại Nha khoa Paris, khi hàn răng, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại Laser Tech nên cho hiệu quả trám vô cùng bền chắc, miếng trám ổn định và tương thích nhanh với mô răng thật nên bám chắc, đạt độ khít cao nên khó bung bật và bể vỡ trong khi ăn nhai. Do đó, bạn sẽ có thể ăn nhai được ngay sau khi trám mà không phải lo lắng nhiều. Chỉ cần lựa thức ăn mềm, được chế biến kỹ và có nhiệt độ vừa phải, không quá nóng hay quá lạnh.

Laser Tech là công nghệ trám răng dựa trên việc ứng dụng laser trám thế hệ mới nên có thể mang đến nhiều ưu điểm cho ca hàn trám hơn như thế. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Pháp sáng chế thành công, đã được ADF (Hiệp hội Nha khoa Pháp) kiểm định về chất lượng và độ an toàn.

Nha khoa Paris đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định nghiêm ngặt về trình độ chuyên môn và tay nghề mới được các chuyen gia sáng chế tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về công nghệ này ở đường dẫn sau:

Nếu cần được tư vấn kỹ về công nghệ này cũng như là về vấn đề hàn răng có ăn được cơm ngay không, hoặc phải kiêng khem những gì một cách chính xác, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn răng có ăn được cơm ngay không? BS tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status