HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng bị sứt được thực hiện như thế nào là chuẩn?

Răng bị sứt, mẻ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp? Hàn trám răng sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhằm mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho bạn với một mức chi phí khá hợp lý. Với một quy trình hàn răng bị sứt theo chuẩn Hoa Kỳ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc cũng như sự đều đặn của răng trên cung hàm.

Hàn răng bị sứt được thực hiện như thế nào? 1

Hàn răng bị sứt giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Hàn răng bị sứt là một thao tác không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bác sỹ cần có tay nghề cao cũng như có óc thẩm mỹ để miếng trám có độ bền chắc cũng như đẹp mắt nhất. Thông thường với trường hợp răng bị mẻ, sứt thì chất liệu composite hoặc amangam sẽ được sử dụng để tái tạo lại hình dáng của răng. Nha khoa Paris áp dụng một quy trình hàn răng bị sứt theo chuẩn Hoa Kỳ nhằm tạo ra chất lượng trám bền chắc và thẩm mỹ nhất.

Quy trình hàn răng bị sứt diễn ra như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Đây là bước cơ bản đầu tiên trước khi trám răng. Với trường hợp răng mắc các bệnh lý thì nha sỹ sẽ điều trị trước khi tiến hành hàn răng.

Bước 2: Hàn trám răng

Thao tác hàn răng bị sứt diễn ra khá đơn giản. Với sự hỗ trợ của dụng cụ chuyên dụng, chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng sao cho đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. Sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser hoặc Halogen gọi là phản ứng quang trùng hợp trong vòng 20 giây – 40 giây.

Hàn răng bị sứt được thực hiện như thế nào? 2

Quy trình hàn răng bị sứt tại Nha khoa Paris

Bước 3: Đánh bóng vết trám

Đánh bóng chỗ trám nhằm mục đính làm giảm độ gồ ghề của nơi tiếp xúc giữa răng và miếng trám, cũng như giúp cho việc vệ sinh miếng trám được dễ dàng hơn. Đối với miếng trám bằng composite thì sau khi đông cứng bằng đèn laser, bác sỹ có thể tiến hành đánh bóng được ngay nhưng miếng trám amalgam phải sau 24 giờ mới đạt được đến độ cứng ổn định của nó, vì vậy, bệnh nhân không được nhai thức ăn ngay sau khi trám xong. Và cũng vì lý do đó, nha sĩ chưa thể đánh bóng miếng trám ngay và sẽ hẹn đánh bóng miếng trám đó vào lần sau.

Trên đây là quy trình trám răng với chất liệu cơ bản composite, nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp bền chắc hơn cho răng bị sứt thì có thể áp dụng kỹ thuật hàn trám răng sứ Inlay/Onlay. Kỹ thuật này sử dụng công nghệ phục hình 3D chế tạo miếng ghép bằng chất liệu sứ nha khoa cao cấp đảm bảo phục hình nguyên vẹn như răng thật cùng độ bền chắc cao. Inlay/Onlay phù hợp với các trường hợp răng sứt mẻ lớn, đòi hỏi thẩm mỹ phức tạp nhiều hơn.

Trám răng với công nghệ Le.Max của Hoa Kỳ

Với nhược điểm dễ bị bong tróc khi ăn nhai thì công nghệ hàn răng Le.Max sẽ giúp cho quy trình trám diễn ra nhanh chóng mà vẫn đạt được độ bền chắc cao nhất. Le.Max giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu.

Ngoài ra, trám răng Le.Max không có bất kỳ tác động nào tới cấu trúc răng, không làm tổn hại tới men răng, không gây ê buốt trong suốt quá trình trám. Sau khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Nha khoa Paris luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến hàn trám răng. Do đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc điền vào phiếu đăng ký tư vấn dưới đây. Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn răng bị sứt được thực hiện như thế nào là chuẩn? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status