HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Tìm Hiểu] Hàn răng bằng amalgam là gì, có an toàn không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu nghe nói hàn răng bằng Amalgam giúp tiết kiệm chi phí mà độ bền lại cao. Cháu muốn đi hàn răng hàm bị sâu nhưng vẫn băn khoăn không biết hàn răng Amalgam là gì và có an toàn không ạ? Mong bác sỹ trả lời sớm giúp cháu với ạ ( Đinh Hiền – 26 tuổi). 

Trả lời :

Chào bạn Đinh Hiền!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, chia sẻ băn khoăn gửi về cho Nha khoa Paris. Về thắc mắc: “Hàn răng bằng amalgam là gì và có an toàn hay không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể theo 2 ý chính như sau:

Hàn răng bằng Amalgam có an toàn không?

Hàn răng bằng Amalgam có an toàn không?

1. Hàn răng bằng Amalgam là gì? 

Trước khi biết rõ hàn răng bằng Amalgam là gì chúng ta sẽ tìm hiểu rõ vật liệu amalgam. Amalgam là loại vật liệu trám được sử dụng trong nha khoa lâu đời nhất, có trên 100 năm tuổi. Đây là một hỗn hợp của các phân tử kim loại bao gồm thuỷ ngân, bạc, kẽm, đồng…theo 1 tỉ lệ nhất định.

Hàn răng bằng vật liệu Amalgam hay còn gọi là hàn răng bằng chì đây là kỹ thuật nha sỹ sau khi thăm khám, kiểm tra vùng răng hư tổn sử dụng miếng trám Amalgam để trám bít lỗ sâu, khuyết để trám bít phục hình và ngăn chặn bệnh lý tái phát.

Đặc điểm khi hàn răng Amalgam:

  • Độ bền cao, sức chịu lực tốt
  • Thường được dùng trong các xoang to, nơi chịu áp lực lớn
  • Chi phí rẻ

Bên cạnh những ưu điểm đó, thì hàn răng Amalgam có nhược điểm chính là dẫn nhiệt tốt, màu sắc kém thẩm mỹ, không đồng đều với màu răng.

Hàn răng bằng Amalgam đảm bảo ăn nhai bền chắc

Hàn răng bằng Amalgam đảm bảo ăn nhai bền chắc

Để hàn răng hàm, răng chịu lực nhai tốt, các nha sĩ thường khuyên hàn răng bằng Amalgam bởi nó có độ bền chắc, tồn tại khá lâu mà không dễ bị bể, sứt…Ngược lại những vị trí cần đảm bảo tính thẩm mỹ thì Composite lại là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Xem thêm: Có nên trám răng bằng chì không – Chia sẻ từ chuyên gia

2. Hàn răng bằng Amalgam có an toàn không?

Hàn răng bằng Amalgam có an toàn không là thắc mắc của nhiều người. Tuy có nhiều sự nghi ngờ về độ an toàn của miếng trám Amalgam do có sự hiện diện của thủy ngân nhưng theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì cho đến nay Amalgam vẫn là vật liệu trám răng an toàn.

Hiện tại thì chưa có một nghiên cứu nào cho thấy hàn răng bằng Amalgam gây ra những hiệu ứng bất lợi cho sức khỏe, cũng chưa có một bằng chứng nào chứng minh nếu lấy miếng trám amalgam ra thì sức khỏe sẽ tốt hơn.

Amalgam được chứng nhận là vật liệu an toàn với sức khỏe

Amalgam được chứng nhận là vật liệu an toàn với sức khỏe

Thực tế, nếu hàn răng Amalgam được sử dụng đúng kĩ thuật và chỉ định thì miếng trám Amalgam bền và rẻ hơn so với các vật liệu trám khác. Nếu không có nhu cầu đặc biệt về thẩm mỹ và nếu các miếng trám Amalgam vẫn còn tốt thì không cần phải thay bằng vật liệu khác.

3. Hàn răng Amalgam ở địa chỉ nào tốt và an toàn nhất hiện nay?

Nha khoa Paris hiện là địa chỉ tin cậy về hàn trám răng an toàn mang tới cho khách hàng công nghệ Laser Tech tiên tiến nhất hiện nay trong điều trị phục hình hàn trám răng. Thực hiện hàn răng bằng Amalgam với sự hỗ trợ của công nghệ Laser Tech sẽ giúp gia tăng tuổi thọ, độ bền chắc cũng như thẩm mỹ cho răng.

  • Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng  trong nha khoa tăng tính tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý.
  • Răng sau khi trám bằng bất cứ chất liệu nào cũng giữ được độ bền chắc, không dễ bị bong tróc khi chịu tác động của lực nhai.

Hàn răng bằng Amalgam tại Nha khoa Paris gia tăng độ bền chắc

Hàn răng bằng Amalgam tại Nha khoa Paris gia tăng độ bền chắc

Xem thêm: Laser Tech – Kỹ thuật hàn trám răng hiện đại nhất hiện nay

Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào liên quan đến hàn răng bằng amalgam, cũng như là muốn tìm hiểu về công nghệ hàn trám răng hiên đại, đừng băn khoăn hãy liên hệ với Nha khoa Paris thông qua số Hotline 1900 6900  hoặc ĐĂNG KÝ Tư vấn vào Form bên dưới để được giải đáp cụ thể nhất từ các bác sỹ nội nha giỏi của Paris – Chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: [Tìm Hiểu] Hàn răng bằng amalgam là gì, có an toàn không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status