HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn đóng kẽ Răng Thưa bằng composite có độ bền bao lâu?

Hiện nay, composite là một trong những chất liệu hàn trám răng phổ biến nhất. Tuy nhiên, hàn đóng kẽ răng thưa bằng composite có bền hay không là mối quan tâm của không ít khách hàng bởi không chỉ chất lượng và việc duy trì lâu dài cũng được coi là một trong những tiêu chí đánh giá một phương pháp hàn răng có tốt hay không?

Để điều trị thẩm mỹ cho hàm răng thưa có thể áp dụng bằng một trong ba phương pháp: Trám răng thẩm mỹ, bọc mão răng sứ, chỉnh nha niềng răng. Niềng răng là phương pháp duy nhất không mài răng, không xâm lấn, chỉ khắc phục sự sai lệch trong mọc răng bằng cách di chuyển răng đến vị trí sát khít nhau. Tuy nhiên, niềng răng mất khá nhiều thời gian mới có thể đạt được kết quả với mức chi phí khá tốn kém. Chụp răng sứ là tạo hình một thân răng mới có tỷ lệ khác với răng thật hiện tại, để chụp lên cùi răng thật. Hai chụp răng mới sẽ sát khít nhau mà không cần phải di chuyển răng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều răng thưa thì bọc răng sứ chi phí sẽ khá cao và phải mài nhiều răng thật để làm trụ răng, ít nhiều xâm lấn gây ê nhức cho răng.

Hàn đóng kẽ răng thưa bằng composite là giải pháp đơn giản nhất khắc phục tình trạng răng xấu với thời gian hoàn thành chỉ trong vòng 15-20 phút và mức chi phí khá hợp lý.

Hàn đóng kẽ Răng Thưa bằng composite có độ bền bao lâu? - ảnh 1

Hàn đóng kẽ răng thưa bằng composite rất nhẹ nhàng không phải mài răng như chụp răng sứ

1. Hàn đóng kẽ răng thưa bằng composite có bền không?

Trong nha khoa composite được sử dụng như một chất thay thế mô răng bởi các đặc tính: màu sắc gần giống màu răng thật nên không bị lộ khi giao tiếp, chống chịu được sự mài mòn, độ nén chịu lực và đặc biệt là không độc cho cơ thể, thời gian thao tác nhanh, dưới nhiệt độ thường. Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Hàn đóng kẽ răng thưa bằng composite rất nhẹ nhàng không phải mài răng và thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ hơn 2mm. Độ bóng mang lại vẻ thẩm mỹ cho răng trên bề mặt lớp composite.

Hàn đóng kẽ Răng Thưa bằng composite có độ bền bao lâu? - ảnh 2

Quy trình hàn răng thưa khá đơn giản

Tuy nhiên, độ bền của hàn composite không cao, chỉ sau một thời gian composite có thể bị đổi màu. Composite cũng là chất liệu dễ bị bong và sứt mẻ khi bị tác động lực mạnh hoặc kích thích bởi nhiệt độ. Do đó, thời gian duy trì của hàn đóng kẽ răng thưa composite bền nhất cũng có thể duy trì được vài năm. Ngoài ra, độ bền của vết hàn đóng kẽ phụ thuộc vào hai yếu tố là chất liệu sử dụng và trình độ đóng kẽ của bác sỹ. Nếu khả năng hàn trám của bác sỹ điêu luyện sẽ giúp hạn chế được những yếu tố hạn chế mà kỹ thuật hàn trám thông thường hay gặp phải, giúp phát huy được những ưu điểm của chất liệu trám, duy trì độ bền chắc tốt hơn, mang đến hiệu quả đóng kẽ răng thưa bằng composite tốt nhất.

2. Đóng kẽ răng thưa bằng composite nhờ công nghệ Laser Tech

Công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech mà Nha khoa Paris áp dụng là phương pháp sử dụng tia laser kết hợp với vật liệu trám percha có tính tương tích cao làm tăng độ kết dính, bền chắc của miếng dán gấp chục lần mà mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Kỹ thuật trám răng giúp phục hình răng đều đẹp nhanh gọn mà không cần thực hiện các kỹ thuật nắn chỉnh phức tạp khác.

Hàn đóng kẽ Răng Thưa bằng composite có độ bền bao lâu? - ảnh 3

Hàn trám răng thưa có độ bền khoảng 2-3 năm

Công nghệ tiến tiến này giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như bọc răng sứ, không làm thay đổi cấu trúc răng hay tác động đến xương hàm. Dưới tác dụng của năng lượng laser, chất liệu trám được kích thích tạo chân bám cố định, không co rút hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng lạnh, sẽ bền chắc hơn nhiều so với sử dụng công nghệ bình thường bằng cách chiếu đèn halogen. So với những phương pháp đóng kẽ răng thưa bằng composite khác thì công nghệ Laser Tech vượt trội hơn hẳn vì có thể giữ cho miếng dán được bền lâu, không bị bong ra và có chức năng chịu lực tốt.

Chất liệu trám đảm bảo tính thẩm mỹ, hoàn toàn không lộ, không bong tróc hay ảnh hưởng đến men răng mà vẫn đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Công nghệ do các chuyên gia thuộc nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Vì thế nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các việc đóng kẽ răng thưa bằng composite cũng như các vấn đề răng miệng khác có thể liên hệ về Trung tâm theo số điện thoại 0943 776699 – 0462 929977, các bác sỹ sẽ có sự hồi đáp sớm và chi tiết nhất cho bạn.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn đóng kẽ Răng Thưa bằng composite có độ bền bao lâu? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status