HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn cổ chân răng xong có hết buốt không? 【Chuyên gia giải đáp】

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Răng hàm của em bị mòn cổ chân răng nên khá ê buốt khó chịu. Ăn nhai cũng như chải răng gặp khá nhiều khó khăn và bất tiện. Em đang có dự định hàn răng lại nhưng không biết là hàn cổ chân răng xong có hết buốt không vậy bác sỹ? Mong cho em lời khuyên ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Minh Hồng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Hồng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn cổ chân răng xong có hết buốt không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn cổ chân răng xong có hết buốt không? 【Chuyên gia giải đáp】 - 1Cổ cân răng bị mòn và vỡ lớn được hàn trám thành công không ê buốt tại Nha khoa Paris

Mòn cổ chân răng là tình trạng mất men răng ở vị trí chân răng. Sự mất men này có thể gây ê buốt cho răng khi ăn nhai cũng như là chải răng hàng ngày.

Hàn trám răng đúng là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng mòn cổ chân răng. Vật liệu trám nhân tạo sẽ bổ sung vào phần men răng bị khuyết thiếu ở chân răng để khôi phục lại hình thể răng như ban đầu.

Hàn cổ chân răng xong có hết buốt không?

Sở dĩ khi cổ răng mòn, răng cảm thấy ê buốt là do lớp men ở đây đã mỏng đi nhiều, có thể làm hở ngà răng. Những tác động bên ngoài như áp suất từ lực nhai, lực cơ học khi chải răng, nhiệt độ của thực phẩm nước uống và tác động của axit luôn thường trực trong miệng,… đều sẽ kích ứng lên các đầu ống ngà của ngà răng. Các kích ứng này sẽ dẫn truyền đến tủy răng nên gây ra cảm giác ê buốt khó chịu.

Khi đó, nếu hàn trám, miếng trám phủ lên trên vịt rí men răng bị mòn hở sẽ cách ly được ngà răng với các tác đọng bất lợi kể trên. Nhờ thế răng sẽ tránh được cảm giác ê buốt.

Nhưng trong trường hợp trám không đảm bảo, nếu miếng trám không vừa khít thì khe hở giữa miếng trám với mô răng thật lại chính là nguyên nhân gây ra sự ê buốt mới vì áp suất của khe hở này vẫn tiếp tục tác động tới các ống ngà gây ra quá cảm ngà.

Do đó, việc hàn cổ chân răng xong có hết buốt không phụ thuộc vào việc bạn có được hàn trám bằng kỹ thuật và tay nghề đảm bảo hay không.

Nếu ứng dụng công nghệ Laser Whitening hiện đại thì có thể yên tâm hoàn toàn, vì sẽ khắc phục được tình huống ê buốt sau trám răng hiệu quả.

Công nghệ trám răng dựa trên cơ chế hóa cứng vật liệu trám bằng laser er nha khoa đảm bảo, không làm thay đổi thể tích của miếng trám, đồng thời hình thành hàng ngàn các chân bám rắn chắc. Nhờ thế mà miếng trám vừa vặn, sát khít với mô răng thật. Do đó, sau khi kết thúc hàn trám răng sẽ không thấy bị ê buốt, khó chịu.

Công nghệ do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã thực hiện nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt. Hàng ngàn khách hàng và bệnh nhân bị mòn cổ răng cũng đã đưcọ khắc phục triệt để không đau buốt bằng công nghệ này nên bạn có thể yên tâm.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về công nghệ cũng như là về vấn đề hàn cổ chân răng xong có hết buốt không, có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng tư vấn tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn cổ chân răng xong có hết buốt không? 【Chuyên gia giải đáp】 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status