HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hai răng cửa bị hở liệu có trám được không? – Nha khoa Paris

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Em có một băn khoăn mong bác sĩ giải đáp giúp. Em có hai răng cửa bị hở, bạn bè có khuyên em nên đi trám lại. Nhưng từ trước đến nay em chỉ biết là khi răng sâu mới đi trám chứ chưa nghe thấy răng thưa bị trám bao giờ. Liệu hai răng cửa thưa như trường hợp của em có trám được không ạ thưa bác sĩ? (Ngọc Bảo – Phú Thịnh, Kim Động, Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Bảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hai răng cửa bị hở liệu có trám được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hai răng cửa bị hở liệu có trám được không? - Nha khoa Paris - Ảnh 1

Hàn trám đúng như bạn đã biết là áp dụng cho trường hợp răng sâu. Tuy nhiên, hàn trám còn có thể phát huy tác dụng đối với những răng thưa, đặc biệt là răng cửa. Tuy nhiên, trám răng mang lại hiệu quả tốt nhất đối với những răng thưa dưới 2mm, với trường hợp răng thưa quá nhiều với khoảng cách rộng thì bạn cần pháp áp dụng phương pháp khác như bọc răng sứ chẳng hạn. Do đó, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể xem mức độ thưa ra sao và đưa ra được một phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Thông thường, khi trám răng sâu vật liệu amangam thường được chỉ định bởi nó có độ bền chắc cao, thích hợp với răng hàm đòi hỏi lực nhai lớn. Còn đối với răng cửa thưa thì chất liệu composite là sự lựa chọn thích hợp nhất bởi composite có tính thẩm mỹ cao, có màu sắc trong tự nhiên như răng thật, do đó trám vào không bị lộ khi giao tiếp. Tuy nhiên, composite lại có độ bền chắc không được cao như amangam, do đó nếu trám chỗ răng cửa thưa nhiều thì rất dễ bị bong tróc khi ăn nhai hoặc tác động mạnh vào. Đây chính là lý do giải thích tại sao trám răng chỉ áp dụng cho răng cửa bị thưa ít. Tuy nhiên, với một công nghệ hàn trám tốt cùng với bác sĩ tay nghề giỏi thì vết trám cũng sẽ duy trì được khá lâu.

Công nghệ trám răng Le. Max tại Nha khoa Paris hiện đang là công nghệ hàn trám tiên tiến nhất trong nha khoa giúp khắc phục những nhược điểm của các công nghệ cũ. Le.Max giúp mang lại sự kết dính tối đa giữa bề mặt răng với chất liệu trám. Do đó, chỗ trám răng thưa sẽ giữ được bền lâu hơn mà không bị bong tróc khi chịu tác động của lực nhai hay kích thích của nhiệt độ.

Đã có hàng trăm bệnh nhân đến thăm khám, hàn trám răng tại Paris và có phản hồi hoàn toàn hài lòng với chất lượng của dịch vụ. Nếu như bạn có bất kỳ băn khoăn nào về trám răng thưa cũng như tình trạng hai răng cửa bị hở của bạn, hãy liên lạc với chúng tôi theo số 0943 776699 để nhận được được sự hỗ trợ cụ thể nhất.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hai răng cửa bị hở liệu có trám được không? – Nha khoa Paris trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status