HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Điều trị răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn. Em nghe nói khi răng bị thưa thì nên đi trám răng, vừa nhanh lại không quá tốn kém. Hàm răng trên của em bị thưa khá nhiều, đặc biệt là răng cửa nên em đang có ý định đi trám răng nhưng không biết điều trị răng thưa bằng hàn trám liệu có hiệu quả không thưa bác sỹ? Liệu có giữ được lâu không ạ hay là thời gian lại bật bật ra và trám lại ạ. Bác sỹ giải đáp giúp ạ. (Minh Tuyết – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tuyết!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Điều trị răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng thưa thường do yếu tố bẩm sinh, tùy vào mức độ của mỗi người mà tình trạng thưa nhiều hay thưa ít. Thông thường, niềng răng sẽ là giải pháp phổ biến nhất cho tình trạng thưa toàn hàm ở mức độ nhiều, tuy nhiên niềng răng thường mất nhiều thời gian với mức chi phí khá cao.

Điều trị răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả hay không?

Trám răng cũng là một phương pháp làm khít răng thưa được các nha sỹ thường chỉ định cho bệnh nhân. Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này chính là khả năng thao tác nhanh, mang lại hiệu quả ngay tức thì với mức chi phí khá thấp. Tuy nhiên, thông thường trám răng chỉ được áp dụng đối với những trường hợp kẽ thưa ở mức độ nhỏ dưới 2mm và thường là răng cửa. Trong trường hợp răng thưa nhiều thì hàn trám không phải là giải pháp tối ưu xuất phát từ bản thân vật liệu.

Điều trị răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả hay không? 1

Điều trị răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả không – Răng thưa dưới 2mm có thể hàn trám hiệu quả

Hàm răng của bạn sẽ được xác định một phương pháp điều trị cụ thể sau khi bác sỹ thăm khám một cách kỹ lưỡng. Điểu trị răng thưa thường sử dụng chất liệu composite là chính bởi vật liệu này có tính dẻo, co giãn nên bác sỹ có thể thao tác dễ dàng cho tới khi đạt được tính thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng, ngoài ra với màu sắc tương tự như răng thật, bạn có thể yên tâm không bị lộ trong khi giao tiếp.

Tuy nhiên, bác sỹ Paris cũng lưu ý bạn, hàn  trám răng thưa với composite thường chỉ duy trì được từ 2-3 năm mà thôi bởi bản thân chất liệu composite có tính co rút, sau một thời gian vật liệu sẽ bị trượt ra khỏi bề mặt trám khi chịu tác động của lực nhai cũng như kích thích nóng lạnh. Sau khoảng 1-2 năm, khi răng có dấu hiệu xỉn màu hay có mùi hôi thì bạn cần đến gặp nha sỹ để tiến hành hàn trám lại. Độ bền của hàn trám răng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sỹ cũng như công nghệ hàn trám.

CT 5 chiều sẽ là giải pháp cho hàm răng thưa của bạn khi duy trì độ bền chắc cho vết trám một cách lâu dài nhất. Đây được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất Hoa Kỳ hiện nay, được Nha khoa Paris áp dụng với sự chuyển giao trực tiếp của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ. Đã có hàng ngàn bệnh nhân tiến hành hàn trám răng tại Paris với công nghệ mới và đều có phản hồi hoàn toàn hài lòng với chất lượng của dịch vụ.

– Công nghệ Le.Max giúp hạn chế tôi đa xâm lấn đến răng, không hại đến men răng

– Tăng cường độ kết dính giữa chất liệu trám và bề mặt trám, hạn chế khả năng bong tróc của vật liệu trám

– Đảm bảo thẩm mỹ, lấp đầy kẽ răng thưa một cách tự nhiên mà không hề lộ khi giao tiếp, giúp bạn ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến điều trị răng thưa bằng hàn trám, đừng ngần ngại liên hệ với Paris. Chúng tôi luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 0943 776699 hoặc 0462 929977.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Điều trị răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả hay không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status