HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Điều trị răng bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Tôi có một chiếc răng hàm trên bị mẻ khi ăn uống nên rất muốn đi khám nha khoa để có cách nào đó làm cho răng hết mẻ. Tôi có nghe đến phương pháp trám răng nhưng không rõ liệu điều trị răng bị mẻ bằng cách trám như thế có bền hay không hay là một thời gian ăn uống nhiều là lại bị bong ra và lại phải đi trám lại. Tôi thấy trám cũng khá là rẻ nên muốn tìm hiểu xem cách này có hiệu quả hay không? (Hải Thắm – Đông Anh, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Thắm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Điều trị răng bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng được coi là một trong những phương pháp điều trị răng bị mẻ hiệu quả nhất. Sở dĩ hàn trám được áp dụng phổ biến là bởi mức chi phí khá phù hợp cũng như quy trình hàn đơn giản, không mất nhiều thời gian như các phương pháp khác. Tuy nhiên, hiệu quả hàn răng lại phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng cũng như tay nghề bác sĩ hoặc công nghệ hàn răng.

Điều trị răng bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả hay không?

Thông thường, hàn trám răng sẽ sử dụng chất liệu amalgam cho răng hàm hoặc composite cho răng cửa. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ sẽ tiến hành trám bít lên chỗ răng bị mẻ và dùng đèn Laser hoặc Halogen để làm đông cứng vết trám lại. Đây đơn thuần là quá trình dùng vật liệu trám bít vào chỗ răng bị khuyết thiếu, do đó nếu ăn nhai mạnh có thể bị bong tróc ra. Bên cạnh đó, bản thân chất liệu trám tuy có độ bền chắc nhưng cũng dễ bị tác động bởi lực nhai mạnh hay kích thích nhiệt độ đột ngột. Do đó, trám răng thường chỉ duy trì được 2-3 năm là miếng trám có thể bị bong, bật ra và bạn cần đi hàn trám lại.

Điều trị răng bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả hay không? - Ảnh 1

Nếu bạn trám răng hàm trên bằng composite thì nên lưu ý trong quá trình ăn uống, không nên cắn những thức ăn quá cứng hay dai dễ làm tổn thương răng. Khi đánh răng nên dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng một góc chếch 450, không nên chải mạnh theo chiều ngang. Hạn chế thức ăn sẫm màu để không làm xỉn chỗ trám một cách nhanh chóng.

Bạn Hải Thắm cũng có thể tham khảo công nghệ Le.Max của Paris – công nghệ trám răng được đánh giá tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay, có thể khắc phục nhiều hạn chế của công nghệ cũ với khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc. Công nghệ Le.Max có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài, khắc phục được hoàn toàn tình trạng thiếu kết dính giữa chất liệu trám và bề mặt trám, an toàn tuyệt đối với răng.

Mọi thắc mắc về điều trị răng bị mẻ cũng như công nghệ Le.Max, xin vui lòng liên hệ với Paris theo số điện thoại hotline 0943 776699 hoặc điền thông tin vào phiếu câu hỏi dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp băn khoăn của bạn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Điều trị răng bị mẻ bằng hàn trám có hiệu quả hay không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status