HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ giải đáp: Đau tủy răng – Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm nhất

Đau tủy răng là tình trạng thường gặp không chỉ gây nên những cơn đau nhức thông thường mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Đau tủy răng là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây!

1. Nguyên nhân bị đau tủy răng

Tủy răng là một tổ chức đặc biệt gồm mạch máu, thần kinh… nằm trong một hốc giữa ngà răng được bảo vệ bởi các tổ chức cứng xung quanh, các tổ chức tủy răng thông với cơ thể qua các lỗ rất nhỏ ở cuống răng.

Nguyên nhân & cách chữa đau tủy răng an toàn hiệu quả không đau 1

Đau tủy răng thì phải làm sao để khắc phục ?

Đau tủy răng là biểu hiện của bệnh viêm tủy, khi tổ chức bảo vệ răng như men răng, xương răng bị ảnh hưởng làm tủy lộ ra ngoài có thể gây viêm tủy răng. Bệnh lý này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

+ Răng bị tác động từ bên ngoài như: tổn thương, va đập sứt mẻ

+ Răng bị mài mòn mạnh, chăm sóc không đúng cách, đánh răng với bàn chải cứng, lực chải mạnh

+  Răng bị dị hình bẩm sinh, tủy bị hoại tử

+  Các bệnh lý răng miệng , sâu răng

+  Nhiệt độ thay đổi đột ngột như uống nước nóng, ăn đồ lạnh.

Nguyên nhân & cách chữa đau tủy răng an toàn hiệu quả không đau 2

Sâu răng cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến đau tủy răng

2. Các giai đoạn phát triển của bệnh lý đau tủy răng

Tùy tình trạng đau nhức, viêm tủy răng được chia thành các giai đoạn phát triển như sau:

hai cấp độ là viêm mạn và viêm cấp (tình trạng nghiêm trọng hơn). Thông thường, viêm tủy răng cấp gây ra những cơn đau dữ dội còn viêm mạn có thể đau cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp.

+ Đau tủy răng có hồi phục:  Các cơn đau chỉ xuất hiện ít, thoáng qua nên khó nhận biết.

Gaii đoạn này bạn chỉ cần thực hiện trám răng là có thể khắc phục, phương pháp này đơn giản, tiết kiệm và an toàn không gây đau đớn trong quá trình điều trị.

+ Đau  tủy răng không hồi phục : Mức độ xuất hiện của cơn đau nhiều hơn, nhưng cơn đau lan rộng bạn khó mà xác định vị trí đau là răng nào. Các cơn đau dữ dội buốt nhói đến tận óc và thường xảy ra vào ban đêm.

Lúc này, cách tốt nhất là điều trị nội nha lấy tủy sau đó hàn trám răng để tạo hình và phục hồi chức năng ăn nhai.

+Tủy răng bị hoại tử: Giai đoạn này tủy răng bị viêm nặng có thể khiến tủy bị hoại tử và chết dần Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể.

Nguyên nhân & cách chữa đau tủy răng an toàn hiệu quả không đau 3

Đau tủy răng nên đi khám bác sỹ để điều trị kịp thời

3. Khắc phục đau tủy răng bằng cách nào hiệu quả nhất

Khi tủy răng bị viêm đau nhức, tốt nhất bạn nên đến nha khoa càng sớm càng tốt để các bác sĩ trực tiếp thăm khám xem có phải viêm tủy răng hay không và có cần phải diệt tủy răng không?

Nếu cơn đau dữ dội hơn, cần lấy bỏ tủy răng. Việc này được thực hiện bằng cách gây tê quanh chân răng, khoan mở tủy và lấy sạch tủy bị viêm. Sau đó tạo hình hệ thống ống tủy để các ống tủy có hình thuôn thích hợp cho việc hàn kín ống tủy.

Tại Nha khoa Paris, việc lấy tủy răng diễn ra an toàn với công nghệ RECIPROC® Blue  giúp làm sạch tủy một cách chính xác và hoàn toàn mà không gây đau nhức.

Công nghệ này hoạt động trên cơ chế xoay kiểu con lắc hình chữ S và cắt với tần suất liên tục của trâm. Trâm tuyệt đối không bị gãy trong quá trình hoạt động như đối với hệ thống trâm trước kia. Đây là ưu điểm vượt trội của công nghệ, đảm bảo cho quá trình sửa soạn ống tủy tốt hơn, ngay cả trong trường hợp ống tủy cong nghiêm trọng.

Nguyên nhân & cách chữa đau tủy răng an toàn hiệu quả không đau 4

Công nghệ RECIPROC® Blue làm sạch tủy nhanh chóng, an toàn và dứt điểm

Nhờ vào quá trình hoạt động hiệu quả của trâm, tủy bị viêm sẽ được làm sạch triệt để, giảm đến mức tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo thường gặp.

Sau đó, vật liệu trám sẽ được sử dụng để hàn trám buồng tủy lại. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể trám với composite hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng sau khi đã chữa tủy.

Nếu bạn đang gặp tình trạng đau tủy răng và cần sự tư vấn trực tiếp từ phía bác sĩ nha khoa, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để được tư vấn một cách cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bác sỹ giải đáp: Đau tủy răng – Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm nhất trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status