HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau nhức nướu sau khi trám răng – Nguyên nhân & cách khắc phục

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Không biết tình trạng đau nhức nướu sau khi trám răng của cháu là như thế nào làm thế nào để chữa thưa bác sỹ? Cháu có hai chiếc răng hàm bị sâu nên mấy hôm trước có đi khám và bác sỹ đã trám cho cháu. Phần má chỗ răng trám hiện cũng sưng to và nướu xung quanh cũng nhức dữ dội khiến cháu không ăn uống được gì. Cảm ơn bác sỹ tư vấn. (Ngọc Ngà – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Ngà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc đau nhức nướu sau khi trám răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng mà bạn mô tả đau nhức tận óc sau khi trám có thể là do việc điều trị bệnh lý trước khi hàn trám chưa được triệt để. Thông thường đối với răng bị sâu thì trước khi trám cần phải nạo sạch vết sâu để hạn chế mầm bệnh phát triển trở lại và tránh kích ứng sau khi trám. Có nhiều trường hợp chỗ răng sâu đã quá lâu, khi tình trạng trở nên nghiêm trọng thì vết sâu có thể lan xuống tủy và gây viêm tủy.

Đau nhức nướu sau khi trám răng là do đâu?

Một khi tủy bị viêm mà không được điều trị có thể gây ra tình trạng áp xe ổ xương răng khiến răng bị lung lay và rụng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến xương hàm và các răng kế cận. Tình trạng bạn gặp phải là sưng má và đau nhức nướu sau khi trám răng có thể là hậu quả của việc kích ứng tủy gây nên. Có thể bên ngoài không có biểu hiện lâm sàng nhiều nhưng thực chất bên trong răng tủy đang bị viêm nhiễm răng, các ngà răng cũng bị mủn dần dẫn tới các mô khuyết.

Đau nhức nướu sau khi trám răng - Nguyên nhân & cách khắc phục - 1

Nếu tình trạng của bạn gặp phải thì không nên coi thường. Tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sỹ thăm khám lại. Nếu như vết sâu còn sót thì cần được làm sạch và tiến hành trám răng lại. Nếu phát hiện tủy bị viêm thì nha sỹ sẽ điều trị tủy trước bằng cách rút tủy và sau đó hàn trám hoặc bọc sứ để bảo vệ thân răng. Việc xác định rõ tình trạng cụ thể của răng cần có sự thăm khám kỹ, nếu cần thì phải chụp X quang.

Hàn trám răng với vật liệu gutta percha là một trong những phương pháp cơ bản giúp điều trị răng sâu, đặc biệt là răng sau khi đã rút tủy. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần tới một công nghệ hàn trám tốt và bác sỹ phải có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm để miếng trám được bền khít bởi chỉ cần chỗ trám bị hở cũng có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập trở lại.

Nha khoa Paris với công nghệ hàn răng Le.Max hiện đại nhất Hoa Kỳ sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn hàn trám, điều trị răng sâu. Được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm chuyên khoa, tình trạng răng miệng của bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng trước khi hàn trám. Công nghệ hàn trám mới đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng khoang trám bị rỗng, thấm nước hoặc long chân bám, giúp cho chỗ trám bền chắc hơn. Thao tác trám nhẹ nhàng không ê buốt, không hề xâm lấn đến cấu trúc răng.

Nếu bạn cần sự tư vấn cụ thể hơn về đau nhức nướu sau khi trám răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau nhức nướu sau khi trám răng – Nguyên nhân & cách khắc phục trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status